Bắc Giang: Tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác BHXH, BHYT

11/03/2013 04:17 AM

Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT đến năm 2020.

Theo đó, toàn tỉnh phấn đấu đến năm 2015 có 38% lực lượng lao động tham gia BHXH; 19% hộ gia đình cận nghèo, 100% học sinh, sinh viên, 71% dân số trên địa bàn tỉnh tham gia BHYT; 18% đối tượng tham gia BHYT tự nguyện; 30% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Đến năm 2020, lực lượng lao động tham gia BHXH tăng lên trên 50%, lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 35% và với trên 80% dân số tham gia BHYT.

Để thực hiện được mục tiêu này, Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường quản lý nhà nước và nâng chất lượng khám, chữa bệnh... Trong năm 2013, BHXH tỉnh Bắc Giang sẽ tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, tập trung vào một số nhóm đối tượng như: hộ gia đình cận nghèo, học sinh-sinh viên, BHXH tự nguyện; giảm tỷ lệ nợ đọng; giải quyết kịp thời các chế độ cho người lao động...

Nguồn TC BHXH