Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2012, tại cụm thi đua số III

05/03/2013 09:17 AM

Ngày 23/02/2013, Cụm thi đua số III đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2012, tại BHXH tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo BHXH của 9 tỉnh, thành phố trong cụm (Thành phố Hà Nội, Hà Nam, Nam Định,Thái Bình, Ninh Bình, Hoà Bình, Thái Nguyên, Nghệ An và Thanh Hóa).

Sau khi nghe đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa, Cụm trưởng Cụm thi đua số III trình bày dự thảo “Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2012; phương hướng, nhiệm vụ năm 2013”, các  đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo nhằm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn cụm, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác đối với từng đơn vị. Năm 2012, với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu và kế hoạch được giao”, các đơn vị trong Cụm đã tích cực hưởng ứng, triển khai, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do BHXH Việt Nam phát động, đồng thời phát huy sức mạnh nội lực và truyền thống đoàn kết, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Cụm đã nỗ lực vượt khó, vươn lên hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN của các đơn vị trong toàn cụm đạt 28.462 tỷ đồng, trên 13 triệu người tham gia BHXH, BHYT; thẩm định và giải quyết 874.128 lượt người hưởng chế độ BHXH đảm bảo đúng chính sách, kịp thời, an toàn, đúng đối tượng; đảm bảo tốt quyền lợi cho trên 20 triệu lượt người đi khám chữa bệnh BHYT với chi phí khám chữa bệnh BHYT ước tính 6.847 tỷ đồng; công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh trong việc giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, tất cả vì sự hài lòng của đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Những kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm đã góp phần quan trọng đảm bảo công tác An sinh xã hội tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Cụm thi đua số III, đồng chí nhấn mạnh: Để công tác thi đua trở thành động lực tích cực trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, nội dung phong trào phải đi vào chiều sâu, chất lượng, công tác thi đua, khen thưởng phải chính xác, kịp thời để nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị. Trước mắt, các đơn vị làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy trong việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính bằng các biện pháp cụ thể nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác chuyên môn, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện nghiêm “Quy định chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Ngành Bảo hiểm Xã hội”.

Hội nghị thống nhất cao, đề nghị BHXH Việt Nam xét tặng Cờ thi đua năm 2012 cho 02 đơn vị BHXH tỉnh và 05 đơn vị BHXH huyện, gồm: BHXH thành phố Hà Nội và BHXH tỉnh Thanh Hóa; BHXH huyện Kim Bôi (Hòa Bình), BHXH huyện Tân Kỳ (Nghệ An), BHXH huyện Duy Tiên (Hà Nam), BHXH thành phố Thái Bình (Thái Bình), BHXH thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên). Cũng tại hội nghị, BHXH tỉnh Nghệ An đã được các đơn vị tầu làm Cụm trưởng Cụm thi đua số III năm 2013, BHXH tỉnh Hòa Bình làm Cụm phó. Với quyết tâm cao, các đơn vị trong Cụm đã thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2013.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã trao các danh hiệu thi đua của Ngành và hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng, xây dựng và phát triển sự nghiệp Bảo hiểm xã hội.

Nguồn TC BHXH