BHXH tỉnh Yên Bái tích cực triển khai nhiệm vụ đầu năm

28/02/2013 09:25 AM

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Quý Tỵ cán bộ viên chức BHXH tỉnh Yên Bái đã chủ động thực hiện ngay những nhiệm vụ của năm 2013.

Trong buổi gặp mặt đầu xuân, lãnh đạo BHXH tỉnh Yên bái chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương thực hiện nhiệm vụ năm 2013

BHXH tỉnh Yên Bái là một trong 10 đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2012. Số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của BHXH tỉnh Yên Bái đạt 114%, vượt 14% số vượt chung của toàn Ngành. Trong năm qua BHXH tỉnh Yên Bái đãcấp mới 436.017 thẻ BHYT cho các nhóm đối tượng tham gia; giải quyết kịp thời chế độ chính sách BHXH cho 20.762 đối tượng, trợ cấp BHXH với số tiền trên 1nghìn tỷ đồng;thẩm định 1.437.198 lượt người khám chữa bệnh BHYT với số tiền chi phí là 296,985 tỷ đồng. Công tác Đảng, đoàn thể (Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh) đều đạt vững mạnh, tiêu biểu. 100% cán bộ, công chức viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 190 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 62 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 59 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh, 13 cá nhân được đề nghị UBND tỉnh, BHXH Việt Nam tặng bằng khen; 01 cá nhân được đề nghị BHXH Việt Nam công nhận Chiến sỹ thi đua cấp Ngành và 01 cá nhân được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng trong năm qua  đã có 17/18 đơn vị thuộc BHXH tỉnh Yên Bái đạt loại tốt; 11/18 đơn vị được đề nghị BHXH Việt Nam và UBND tỉnh công nhận Danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân (18/02), đồng chí Nguyễn Công Vạng, Bí thư Đảng bộ- Giám đốc BHXH tỉnh Yên bái biểu dương, ghi nhận những thành tích mà cán bộ, viên chức BHXH tỉnh đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Yên Bái cần nỗ lực hơn nữa, tiếp tục đổi mới, khắc phục khó khăn để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của Ngành đặt ra trong năm 2013. Các đơn vị trực thuộc cần rà soát lại toàn bộ các quy trình nghiệp vụ, những vấn đề phát sinh trong công tác thu, cấp sổ thẻ, công tác giải quyết các chế độ chính sách BHXH, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT. Tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đề ra các giải pháp đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương các cấp để triển khai tốt Nghị quyết số 21/NQ-TW của Bộ Chính trị. Đặc biệt trú trọng nâng cao chất lượng công tác của bộ phận thu, cấp sổ - thẻ, giải quyết chế độ BHXH, bộ phận một cửa tại BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của cơ quan, Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan.

Với sự năng động, sáng tạo, đổi mới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Yên Bái phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu BHXH, BHYT BH thất nghiệp;  giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người tham gia BHXH, BHYT góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành và đảm bảo an sinh xã hội của của nhân dân tỉnh Yên Bái.

Nguồn TC BHXH