Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới

30/05/2014 08:59 AM

Sáng 30/5/2014, tại BHXH Việt Nam, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã có buổi tiếp đón và làm việc với bà Victoria Kwa Kwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh; lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, BHXH Việt Nam; các chuyên gia của WB.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo BHXH Việt Nam đã bày tỏ sự biết ơn đối với WB trong thời gian vừa qua. WB đã giúp đỡ BHXH Việt Nam bằng dự án hỗ trợ kỹ thuật nhằm hiện đại hóa hệ thống BHXH. Được sự tư vấn từ các chuyên gia của WB, BHXH Việt Nam đã thực hiện việc cải cách thủ tục hành chính (ban hành bộ thủ tục hành chính dùng cho toàn ngành), xây dựng bộ mã dùng chung trong toàn hệ thống, xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành chiến lược phát triển ngành đến năm 2020.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết thêm, thời gian này BHXH Việt Nam đang tập trung tham gia sửa đổi Luật BHXH, thuyết trình, báo cáo với Quốc hội về các nội dung của Luật sửa đổi. Trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với WB trong việc hiện đại hóa quản lý BHXH, hiện đại hóa công nghệ thông tin. Đồng thời mong rằng, WB sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để BHXH Việt Nam có thể tiếp cận với các hệ thống quản lý về an sinh xã hội tiên tiến trên thế giới bằng các chương trình đào tạo, học tập, trao đổi kinh nghiệm...

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc WB tại Việt Nam đánh giá, BHXH là chính sách quan trọng giúp ổn định và phát triển kinh tế, xã hội. Hiện nay, Việt Nam đang tiến tới già hóa dân số, để duy trì được thu nhập cho những người sau khi nghỉ hưu cần phải tính toán thay đổi về mặt chính sách, hiện đại hóa thể chế. Việc tăng tuổi nghỉ hưu là việc làm tất yếu và rất quan trọng để theo kịp xu thế già hóa dân số. Giám đốc WB khẳng định, WB đã và sẽ tiếp tục giúp đỡ BHXH Việt Nam bằng các gói hỗ trợ, tư vấn để hiện đại hóa hệ thống quản lý BHXH./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn