Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực An sinh xã hội

17/12/2013 03:37 AM

Ngày 16/12/2013, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo có buổi tiếp Đoàn Quỹ An sinh xã hội Campuchia thăm và làm việc tại BHXH Việt Nam do ông Heng Sophannarith, Phó trưởng Phòng BHYT, Quỹ An sinh xã hội Campuchia làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, hai bên đã tìm hiểu, thảo luận các nội dung liên quan đến chính sách, hệ thống tổ chức An sinh xã hội của hai nước. Dự kiến, trong thời gian thăm và làm việc tại BHXH Việt Nam, Đoàn Quỹ An sinh xã hội Campuchia sẽ tìm hiểu về chính sách, pháp luật BHYT; ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT; công tác giám định và quản lý quỹ BHYT; ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực BHYT, BHXH; quản lý thu, chi BHXH, BHYT…

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn thăm và làm việc tại BHXH Việt Nam. Là cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam, có nhiệm vụ tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHXH Việt Nam thời gian qua đã luôn tích cực triển khai và thực hiện tốt công tác này trên khắp cả nước. Mục tiêu của Việt Nam trong thời gian tới phấn đấu thực hiện BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo nhấn mạnh: BHXH Việt Nam mong muốn được chia sẻ với Campuchia về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT và hy vọng thời gian tới hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực này, đây sẽ đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Phó trưởng Phòng BHYT, Quỹ An sinh xã hội Campuchia Heng Sophannarith cảm ơn sự đón tiếp của BHXH Việt Nam. Năm 2013, Campuchia thực hiện triển khai thí điểm BHYT và dự kiến sẽ chính thức thực hiện BHYT vào giữa năm 2014. Vì vậy chuyến thăm lần này rất hữu ích, là cơ hội tốt để Campuchia tìm hiểu, học tập kinh nghiệm của Việt Nam trong thực hiện chính sách BHYT. Ông Heng Sophannarith hy vọng thời gian tới mối quan hệ giữa BHXH Việt Nam và Quỹ An sinh xã hội Campuchia ngày càng phát triển, nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực An sinh xã hội giữa hai nước./.

Nguồn TC BHXH