Cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT cho các cơ quan truyền thông, báo chí

13/05/2014 09:20 AM

Chiều ngày 12/05, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT Quý II/2014 tới các cơ quan truyền thông, báo chí.

Đây là hoạt động thường kỳ của BHXH Việt Nam nhằm cung cấp, cập nhập thông tin về BHXH, BHYT cho các cơ quan truyền thông, báo chí, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, giải tỏa băn khoăn của dư luận. Tại Hội nghị, lãnh đạo các ban nghiệp vụ thông tin tới các phóng viên báo chí nội dung sửa đổi, bổ sung Luật BHXH và Luật BHYT và giải đáp các câu hỏi đang được dư luận quan tâm, như: “giải pháp để cân bằng Quỹ BHXH”; “lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu”, “cách tính lương hưu mới”; “giao chức năng thanh tra cho BHXH Việt Nam”; “bỏ đồng chi trả với một số nhóm đối tượng”, “khống chế giá dịch vụ theo Thông tư 04”, “chống lạm dụng Quỹ BHYT, Quỹ BHXH”, “khởi kiện, xử phạt doanh nghiệp có nhiều sai phạm trong thực hiện BHXH, BHYT cho người lao động”, “quản lý, đầu tư quỹ”…

Kết luận Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương nhấn mạnh, BHXH, BHYT là hai chính sách trụ cột của hệ thống An sinh xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân, người lao động. Kể từ khi có hiệu lực, Luật BHXH, Luật BHYT ngày càng đi vào cuộc sống và được dư luận quan tâm, nhất là trong thời điểm hai Dự thảo Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi sắp được trình Quốc hội. Thay mặt lãnh BHXH Việt Nam, đồng chí Phó Tổng Giám đốc trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí đã kịp thời cung cấp thông tin, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong việc xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Đồng chí Phó Tổng Giám đốc cho biết, theo thống kê của Ban Tuyên truyền, BHXH Việt Nam, chỉ trong Quý 01/2014, đã có 500 tin, bài về BHXH, BHYT đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần phổ biến chế độ, chính sách BHXH, BHYT đến nhân dân, người lao động; phản ánh kịp thời hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, biểu hiện lạm dụng quỹ…; tồn tại, vướng mắc trong thực hiện chế độ, chính sách…. thể hiện sự coi trọng và sát cánh của các cơ quan truyền thông, báo chí đối với BHXH Việt Nam trong công tác tuyên truyền. Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương mong rằng, trong khuôn khổ hội nghị, không thể giải đáp hết vấn đề vướng mắc, các cơ quan truyền thông, báo chí có thể trực tiếp liên hệ với BHXH Việt Nam nếu có nhu cầu, để được cung cấp thông tin một cách chi tiết, chính xác hơn. BHXH Việt Nam tin tưởng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tích cực, hiệu quả của các cơ quan truyền thông báo chí nói chung và đội ngũ phóng viên, nhà báo nói riêng, giúp cho Ngành thực hiện tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ được Đảng và Chính phủ giao, góp phần chăm lo, bảo vệ sức khỏe các tầng lớp, cán bộ nhân dân, vì an sinh xã hội./.

Nguồn TC BHXH