BHXH thành phố Hà Nội tăng cường thực hiện kỷ cương hành chính

16/04/2013 09:54 AM

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 04/01/2013 của UBND thành phố Hà Nội, BHXH thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tăng cường thực hiện kỷ cương hành chính, trong đó nổi bật là hoạt động chọn năm 2013 là Năm Kỷ cương hành chính.

Thực hiện cơ chế "Một cửa điện tử liên thông" là một trong những điểm nhấn trong việc thực hiện Kỷ cương hành chính của BHXH TP. Hà Nội (Ảnh minh họa)

Với mục tiêu tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức, viên chức trong toàn hệ thống BHXH thành phố Hà Nội, xử lý nghiêm các trường hợp quan liêu, sách nhiễu, gây phiền hà trong thực thi công vụ; tăng cường cải cách thủ tục hành, nâng cao chất lượng, tinh thần, thái độ, tác phong phục vụ người tham gia và hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN. Tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa đảm bảo đúng quy định; tăng cường phân cấp trong thực thi nhiệm vụ theo hướng rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ và rõ trách nhiệm. BHXH thành phố xác định những nội dung trọng tâm của Năm Kỷ cương hành chính – 2013 bao gồm:

Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Quyết định số 03/2007/QĐ-BNV ngày 26/02/2007 của Bộ Nội vụ về việc ban hành Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương; Chế độ họp của các cơ quan hành chính Thành phố ban hành kèm theo quyết định số 180/2006/QĐ-UBND ngày 28/9/2006; Quyết định số 84/QĐ-UBND ngày 01/7/2009 Quy định thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết công việc của tổ chức, cá nhân tại các cơ quan quản lý hành chính nhà nước thuộc Thành phố Hà Nội; Kế hoạch 158/KH-UBND ngày 29/11/2012 của  UBND Thành phố về rà soát thủ tục hành chính gắn với rà soát chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố Hà Nội;

Nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức, viên chức, xây dựng lề lối, tác phong làm việc khoa học, nề nếp và Quy định “Chuẩn mực đạo đức cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội”, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động và người hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo đúng quy định. Phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2013 của đất nước, của Thành phố và của Ngành.

Để tổ chức thực hiện tốt Năm kỷ cương hành chính – 2013, Giám đốc BHXH thành phố giao nhiệm vụ cho Tổ kiểm tra công vụ BHXH Thành phố xây dựng kế hoạch kiểm tra công vụ về việc thực hiện các nội quy, quy chế làm việc, quy trình nghiệp vụ và Quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của công chức, viên chức; tiến hành kiểm tra theo phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân, tổ chức theo phương thức kiểm tra thường xuyên và đột xuất. Căn cứ kết quả kiểm tra để kiến nghị Giám đốc BHXH Thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc xem xét, xử lý đối với cá nhân, tập thể có vi phạm./.

Nguồn TC BHXH