Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo đến thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Bình Phước

04/04/2013 07:35 AM

Chiều ngày 29/3, đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban giám đốc và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh Bình Phước về tình hình hoạt động năm 2012, kết quả hoạt động quý 1 năm 2013 và kế hoạch công tác năm 2013.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo tóm tắt của BHXH tỉnh Bình Phước, nghe và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và ý kiến đề xuất của lãnh đạo BHXH tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Tổng giám đốc Nguyễn Minh Thảo đã biểu dương cán bộ, viên chức BHXH Bình Phước vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2012. Tuy nhiên, đồng chí cũng khẳng định số người tham gia BHXH, BHYT còn thấp so với tiềm năng của tỉnh. Trong thời gian tới BHXH tỉnh Bình Phước cần tập trung một số công tác trọng tâm như duy trì và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh để góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Triển khai Nghị quyết  số 21/NQ – TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020. Đây là cơ hội tốt nếu Ngành tranh thủ được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân tỉnh, sự ủng hộ của các ngành, các cấp nhằm tăng cường công tác thu, hạn chế tối đa nợ đọng dây dưa, kéo dài, kiểm soát chặt chẽ công tác Giám định BHYT. Phó Tổng giám đốc cũng nhấn mạnh: trong thời gian tới, BHXH tỉnh Bình Phước cần quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013 và hy vọng những năm tới có những bước phát triển tốt hơn.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn