Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc với BHXH tỉnh Hà Giang

28/06/2013 08:47 AM

Chiều ngày 26/6/2013, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng đã thăm và làm việc với BHXH tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức cán bộ BHXH Việt Nam; lãnh đạo BHXH tỉnh; Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các huyện, thành phố; Trưởng, Phó các phòng chức năng, cùng toàn thể cán bộ, viên chức Văn phòng BHXH tỉnh.

Tổng Giám đốc trao quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH cho ông Hoàng Đình Cương, Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Huy - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang đã báo cáo tóm tắt với Tổng Giám đốc về tình hình thực hiện và kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2013. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2013, mặc dù khối lượng công việc nhiều và còn gặp không ít khó khăn, nhưng tập thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Hà Giang xây dựng kế hoạch ký kết, tập huấn và triển khai chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện từ ngày 01/7/2013; phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các Sở, ngành, đoàn thể liên quan tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 23-CT/TU của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, Đề án Thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012 - 2015 và 2020 của Chính phủ đến các cơ quan, tổ chức để mọi công dân có thể nắm bắt, thực hiện.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm làm việc, Thứ trưởng - Tổng Giám đốc Lê Bạch Hồng  đánh giá cao sự nỗ lực và ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể công chức, viên chức BHXH tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu BHXH tỉnh phải tích cực tham mưu với Cấp uỷ, chính quyền các cấp trong tỉnh để tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT. Bên cạnh đó, phải thường xuyên phối hợp với cơ quan hữu quan trên địa bàn, tạo sự hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình tổ chức thực hiện hiệu quả chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Tổng Giám đốc trao quyết định giao ông Nguyễn Xuân Huy, Phó giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang phụ trách, quản lý và điều hành BHXH tỉnh Hà Giang  kể từ ngày 01/7/2013

Cũng tại buổi làm việc, Tổng giám đốc đã trao quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH cho ông Hoàng Đình Cương, Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang từ ngày 01/7/2013 và trao quyết định giao ông Nguyễn Xuân Huy, Phó giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang phụ trách, quản lý và điều hành BHXH tỉnh Hà Giang  kể từ ngày 01/7/2013.

Lê Thanh Tĩnh (BHXH tỉnh Hà Giang)