Hội nghị cộng tác viên Website BHXH Việt Nam năm 2013

18/03/2013 03:14 AM

Ngày 07/03/2012, Ban Tuyên truyền BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cộng tác viên Website BHXH Việt Nam năm 2013. Đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Trưởng Ban Biên tập chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và các đồng chí cộng tác viên thường xuyên được cử từ các đơn vị trực thuộc.

Hình ảnh tại hội nghị.

Đồng chí Trần Xuân Vinh, Trưởng Ban Tuyên truyền BHXH Việt Nam báo cáo kết quả hoạt động của Website BHXH Việt Nam và phương hướng nhiệm vụ năm 2013: Thực hiện sự chỉ đạo của BHXH Việt Nam, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Biên tập, trong năm 2012, Phòng Quản lý và Biên tập Website BHXH Việt Nam trực thuộc Ban Tuyền truyền đã nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Năm qua, Website BHXH Việt Nam duy trì thường xuyên các chuyên mục, chủ động đăng tải các thông tin chính thức về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Chủ động phán ảnh sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp An sinh xã hội nói chung và hoạt động của BHXH Việt Nam nói riêng. Năm 2012,  trên Website BHXH Việt Nam đã đăng tải hơn 1.000 tin, bài, ảnh; 300 văn bản của Ngành, các Bộ, ngành có liên quan, kịp thời cung cấp, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT tới độc giả, nhân dân. Trong năm 2012, Website BHXH đã thu hút được gần 6 triệu lượt truy cập (đưa tổng số truy cập sau 02 năm hoạt động trên 11 triệu lượt). Việc thường xuyên đăng tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT đã giúp đông đảo người lao động, doanh nghiệp, nhân dân hiểu đầy đủ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT.

Trang tin điện tử BHXH Việt Nam có đông đảo cộng tác viên là phóng viên các cơ quan báo chí tuyên truyền Trung ương và Hà Nội, là cán bộ tuyên giáo, các đoàn thể, chính trị xã hội của Trung ương đến địa phương, đặc biệt là các cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền thuộc BHXH các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước. Cùng với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ Phòng Quản lý và Biên tập thông tin Website, thì sự tham gia tích cực của đội ngũ cộng tác viên giúp cho Website BHXH Việt Nam đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, dồng chí Trân Xuân Vinh cũng thẳng thắn nhìn nhận hạn chế của đội ngũ cộng tác viên: Trong hơn 02 năm hoạt động Website BHXH, ngoài một số tin bài của các đồng chí lãnh đạo các Ban Nghiệp vụ, còn lại hầu hết các cộng tác viên khác chưa có tin, bài gửi về Ban Biên tập. Để khắc phục tình trạng này và nhằm kiện toàn, phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cộng tác viên thường xuyên, ngày 25/01/2013, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Biên tập Đỗ Thị Xuân Phương đã ký ban hành Công văn 457/BHXH-TT về việc cử cán bộ làm cộng tác viên thường xuyên của Website. Đến nay, số lượng cộng tác viên được kiện toàn lại là 24 đồng chí.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2013, Ban Biên tập Website BHXH Việt Nam đề ra phương hướng là kiện toàn cơ cấu tổ chức, tăng cường bộ máy nhân sự cho hoạt động trang tin điện tử; Tăng cường phối hợp giữa các đơn vị trong Ngành; hoàn thiện nội dung trang tin điện tử trên cơ sở hoàn thiện các chuyên mục đã có; đẩy mạnh mở rộng các chuyên mục mới…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương,Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Trưởng Ban Biên tập Website BHXH Việt Nam nhận định: Website BHXH Việt Nam là một trong những kênh thông tin tuyên truyền quan trọng của Ngành, tạo diễn đàn cho người lao động về các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN một cách kịp thời. Từ khi thành lập, số lượng truy cập ngày càng tăng nhanh.

Có kết quả đó trước hết là sự cố gắng của Ban Biên tập Website, Ban Tuyên truyền, Phòng Quản lý và Biên tập thông tin Website cùng đông đảo đội ngũ cộng tác viên. Tuy nhiên, bên cạnh những cộng tác viên rất tích cực, thì một số cộng tác viên hoạt động vẫn chưa hiệu quả. Chính vì vậy, đội ngũ cộng tác viên thường xuyên đã được tăng cường từ 17 đồng chí lên 24 đồng chí.

Đồng chí Phó Tổng Giám đốc mong muốn và đề nghị trong thời gian tới, các cộng tác viên thương xuyên làm tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị tạo điều kiện tối đa để các đồng chí cộng tác viên hoàn thành nhiệm vụ được giao; mặt khác Ban Biên tập Website BHXH chủ động định hướng nội dung đặt tin, bài cho cộng tác viên; chủ động phối hợp các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam để thực hiện các chuyên mục, tin, bài tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, góp phần đưa các thông tin thiết thực đến người lao động và nhân dân cả nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phân tích, chia sẻ kinh nghiêm việc nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Website BHXH Việt Nam với các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; có định hướng cụ thể về chủ đề để chủ động đặt tin bài với các cộng tác viên. Ngoài ra, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến để nhằm nâng cao chất lượng nội dung Website BHXH trong thời gian tới, góp phần tích cực vào công tác truyền thông về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đạt hiệu./.

Nguồn TC BHXH