Phó TGĐ BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương là Ủy viên Ban Chỉ đạo TƯ thực hiện NQ số 70/NQ-CP về chính sách xã hội

16/08/2013 01:24 AM

Ngày 09/08/2013, Chính phủ ban hành Quyết định số 1365/QĐ-TTg về thành lập Ban Chỉ đạo TƯ thực hiện Nghị quyết số 70/NQ-CP ngày 01/11/2012 về chính sách xã hội. Trưởng Ban Chỉ đạo là Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân.

Thành phần Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 70/NQ-CP, gồm có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo; Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Trưởng Ban Thường trực và các ủy viên: Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu; Thứ trưởng Bộ TTTT Trần Đức Lai; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Khắc Định; Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Sơn Phước Hoan; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Thanh và Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương.

Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 70/NQ-CP có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, biện pháp để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 70/NQ-CP ngày 01/11/2012 của Chính phủ về việc ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 01/06/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020. Đồng thời, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các Bộ, ngành, địa phương trong việc xây dựng kế hoạch; đôn đốc, kiểm tra, đánh giá việc và tổ chức sơ kết, tổng kết định kỳ hàng năm, 05 năm việc thực hiện Nghị quyết số 70/NQ-CP.

Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 70/NQ-CP làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Trưởng Ban Chỉ đạo ban hành Quy chế hoạt động; Bộ LĐ-TB&XH là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo; Ban Chỉ đạo có Tổ giúp việc. Tổ giúp việc do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Phó Trưởng Ban Thường trực thành lập; làm việc theo chế độ kiêm nhiệm; cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ cụ thể do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Phó Trưởng Ban Thường trực quy định. Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo do ngân sách nhà nước bảo đảm, được bố trí trong kinh phí hoạt động thường xuyên của Bộ LĐ-TB&XH. Trưởng Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của Bộ LĐ-TB&XH, các Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết 70 ký các văn bản theo nhiệm vụ được phân công hoặc ủy quyền và sử dụng con dấu của Bộ, cơ quan mình.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Nguồn TC BHXH