Cụm thi đua số VIII: Thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn7

16/07/2013 08:49 AM

Ngày 12/7, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 cụm thi đua số VIII của ngành BHXH Việt Nam.

Cụm thi đua số IX gồm Văn phòng Đảng ủy và các Ban nghiệp vụ thuộc BHXH Việt Nam.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước năm 2013 do Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát động với chủ đề “Bám sát nhiệm vụ chính trị, nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, đổi mới phương pháp làm việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2013”, ngay từ đầu năm Cụm thi đua số VIII đã tổ chức ký giao ước và phát động phong trào thi đua.

Theo báo cáo của Cụm trưởng Cụm thi đua trình bày tại Hội nghị, qua 6 tháng triển khai thực hiện, phong trào thi đua của cụm đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Trên cơ sở nhiệm vụ chính trị được giao, các mục tiêu thi đua đã cam kết, các đơn vị đã chủ động triển khai phong trào phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị và gắn các nội dung thi đua với nhiệm vụ chuyên môn cụ thể cho từng tập thể, cá nhân của đơn vị nên phong trào thi đua đã giảm tính hình thức và phát huy tác dụng thiết thực hướng tới phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2013 của từng đơn vị.

Các đơn vị đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng trong đơn vị hăng hái tham gia phong trào thi đua. Tổ chức Đảng, đoàn thể của các đơn vị đơn vị được củng cố và tăng cường sức chiến đấu, kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các tệ nạn xã hội.

Các đơn vị tuyên truyền, phổ biến và quán triệt đến các cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng trong đơn vị tiếp tục thực hiện cuộc vận động, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các chuyên đề học tập có nội dung thiết thực sát chuyên đề của từng đơn vị.

Sáu tháng đầu năm 2013, tuy còn nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ do khối lượng công việc liên tục tăng nhưng các đơn vị trong Cụm đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Số đối tượng tham gia tăng 4,1% so với cùng kỳ năm 2012; số thu 6 tháng đạt 46,5% kế hoạch năm; công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng được thực hiện kịp thời và đúng đối tượng. Việc giải quyết các chế độ BHXH và thanh toán các chi phí khám chữa bệnh BHYT được thực hiện ngày càng tốt hơn với thủ tục hành chính được rút gọn, góp phần bảo đảm ổn định đời sống của người lao động, thực hiện mục tiêu công bằng xã hội và đảm bảo an sinh xã hội.

Sáu tháng cuối năm 2013, các đơn vị trong Cụm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị, … ; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện kịp thời, nêu gương các điển hình tiên tiến, các nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước ; Tổ chức phong trào thi đua gắn với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị và của Ngành./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn