Công chức, viên chức không được uống rượu, bia trong ngày làm việc

01/11/2013 02:25 AM

Ngày 29/10/2013, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 4261/BHXH-TCCB về việc công chức, viên chức không uống rượu, bia trong ngày làm việc.

Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Để tăng cường hơn nữa kỷ luật, kỷ cương hành chính và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị trong toàn Ngành nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Công chức, viên chức trong toàn Ngành không uống rượu, bia hoặc các loại đồ uống khác có nồng độ cồn tương đương ngay trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, kể cả khi tổ chức hội nghị, tiếp khách; trường hợp tiếp khách quốc tế hoặc một số trường hợp đặc biệt khác, phải được sự đồng ý của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam hoặc Giám đốc BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm phối hợp với cấp ủy Đảng, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm.

Ban Tổ chức cán bộ giúp Tổng Giám đốc đôn đốc, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện của các địa phương, đơn vị; định kỳ hằng năm tổng hợp, báo cáo Tổng Giám đốc tình hình và kết quả thực hiện trong toàn Ngành./.

Nguồn TC BHXH