Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại Thanh Hoá

31/10/2013 08:38 AM

Ngày 28/10/2013, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng đã đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng phát biểu tại buổi làm việc với BHXH tỉnh Thanh Hoá

Tổng Giám đốc đã có buổi làm việc với đồng chí Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa. Tại buổi làm việc Tổng Giám đốc Lê Bạch Hồng chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và công tác phối hợp của các Sở, ban ngành trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ viên chức BHXH tỉnh và lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thanh Sinh đã báo cáo với Tổng Giám đốc tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT 09 tháng đầu năm 2013. Tính đến 30/9/2013, số người tham gia BHXH, BHYT đạt 2.374.631 người; số thu BHXH, BHYT đạt2.427,6 tỷ đồng, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm 2012 và đạt 72,2% dự toán thu BHXH Việt Nam giao; cấp sổ BHXH cho 207.710 người (đạt 98,4% số người tham gia BHXH); cấp gần 2,4 triệu thẻ BHYT (trong đó, hơn 970 ngàn thẻ BHYT cho người nghèo và đối tượng chính sách xã hội, hơn 360 ngàn thẻ BHYT là đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi, gần 290 ngàn thẻ BHYT là đối tượng học sinh, sinh viên và trên 100 ngàn thẻ BHYT của đối tượng người có công); xét duyệt mới và đưa vào chi trả 56.512 hồ sơ hưởng chế độ BHXH, BHTN và tổ chức chi trả đầy đủ, kịp thời, an toàn cho trên 150 ngàn đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng với tổng số tiền đã chi trả trong 9 tháng đầu năm là 3.771 tỷ đồng; ký hợp đồng dịch vụ quản lý người hưởng và chi trả lương hưu qua hệ thống Bưu điện tại 16 huyện với101 xã; đảm bảo tốt quyền lợi cho hơn 1,8 triệu lượt người đi khám chữa bệnh BHYT với số tiền thanh toán là 1.083 tỷ đồng; công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh trên tất cả lĩnh vực nghiệp vụ của ngành, đảm bảo thuận tiện cho đối tượng đăng ký tham gia và giải quyết hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN…

Cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Thanh Hoá tại buổi làm việc vớiTổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng

Tổng Giám đốc Lê Bạch Hồng ghi nhận những kết quả và sự nỗ lực, cố gắng của Lãnh đạo và tập thể cán bộ viên chức Ngành BHXH Thanh Hóa trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2013. Tổng Giám đốc đánh giá cao vai trò của lãnh đạo BHXH Thanh Hóa trong công tác tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3447/QĐ-UBND ngày 03/10/2013 giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho UBND các huyện, thị xã, thành phố và ghi nhận Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên ký kết Quy chế phối hợp Liên ngành với Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa và Sở LĐ-TB&XH trong việc thực hiện trích tiền từ tài khoản tiền gửi của người sử dụng lao động để nộp tiền BHXH chưa đóng, chậm đóng và tiền lãi phát sinh; Thanh Hóa cũng là một trong những tỉnh duy trì, phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ thu nợ Liên ngành trong việc thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT... Tổng Giám đốc chỉ đạo BHXH tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh, tăng cường công tác phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc của mỗi cán bộ, viên chức theo hướng chuyên nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đối tượng, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Nguồn TC BHXH