BHXH quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm chính thức hoạt động từ tháng 4/2014

28/03/2014 01:49 AM

Ngày 27/3/2014, BHXH thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập BHXH quận Bắc Từ Liêm và BHXH quận Nam Từ Liêm. Cơ quan BHXH hai quận mới sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1/4/2014.

Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Phương Mai trao quyết định bổ nhiệm cho Giám đốc, các Phó Giám đốc BHXH quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm

Theo Nghị quyết 132/NQ-CP của Chính phủ, huyện Từ Liêm, Hà Nội sẽ được chia tách thành hai quận mới là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Các đơn vị hành chính cũ của huyện Từ Liêm (15 xã, 01 thị trấn) được sắp xếp lại thành 23 phường; trong đó 13 phường thuộc quận Bắc Từ Liêm, 10 phường thuộc quận Nam Từ Liêm.

Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ký Quyết định số 118/QĐ-BHXH thành lập BHXH quận Bắc Từ Liêm, Quyết định số 119/QĐ-BHXH thành lập BHXH quận Nam Từ Liêm trực thuộc BHXH thành phố Hà Nội.

Thực hiện hai quyết định trên của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, BHXH thành phố Hà Nội đã khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện công tác chuẩn bị, đảm bảo cho việc thành lập BHXH quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Tổ công tác thực hiện bố trí, sắp xếp, chia tách BHXH huyện Từ Liêm thành cơ quan BHXH hai quận mới được thành lập với 15 thành viên, do Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa làm tổ trưởng. Để tạo thuận lợi cho quá trình thực hiện, văn bản hướng dẫn các nội dung công việc cụ thể cũng được BHXH thành phố ban hành. Theo đó, việc thành lập cơ quan BHXH hai quận mới phải đảm bảo duy trì các hoạt động thường xuyên trong suốt quá trình chia tách, đảm bảo thực hiện đầy đủ, liên tục kịp thời chế độ chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn hai quận mới. Các nội dung công việc như tổ chức bộ máy, bàn giao tài sản, tài chính, thanh quyết toán, lưu trữ hồ sơ tài liệu…đều được hướng dẫn thực hiện cụ thể. Công tác thu, giải quyết chế độ chính sách BHXH, chi BHXH hàng tháng, chi 01 lần, chi ngắn hạn, công tác giám định BHYT được BHXH thành phố Hà Nội yêu cầu chú trọng, đảm bảo thực hiện trong quá trình chia tách.

Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội ký quyết định bố trí, sắp xếp 49 viên chức và lao động hợp đồng của BHXH huyện Từ Liêm đến làm việc tại BHXH hai quận mới; trong đó 25 người làm việc tại BHXH quận Bắc Từ Liêm, 24 người làm việc tại BHXH quận Nam Từ Liêm; từ ngày 01/4/2014 quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Mạnh Quân Giám đốc BHXH huyện Từ Liêm giữ chức vụ Giám đốc BHXH quận Nam Từ Liêm; điều động và bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Giám đốc BHXH huyện Từ Liêm giữ chức vụ Giám đốc BHXH quận Bắc Từ Liêm.

Phát biểu tại Lễ công bố các quyết định thành lập BHXH quận Bắc Từ Liêm và BHXH quận Nam Từ Liêm, Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Phương Mai yêu cầu cán bộ công chức, viên chức BHXH hai quận mới nhanh chóng ổn định, đảm bảo đưa mọi công việc sớm đi vào nề nếp; nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, không để việc chia tách địa giới hành chính ảnh hưởng đến việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động. BHXH hai quận mới phải tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận uỷ, UBND quận, phối hợp thực hiện tốt với các cơ quan trên địa bàn, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được của BHXH huyện Từ Liêm trong các năm qua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2014 với kết quả cao nhất./.

Nguồn TC BHXH