Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam

30/07/2013 03:20 AM

Vừa qua, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 2779/KH-BHXH về kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2015).

Mặc dù có những thay đổi về cơ cấu tổ chức và bộ máy nhưng do thường xuyên nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ nên hệ thống BHXH trên phạm vi cả nước đã phát triển và lớn mạnh không ngừng cả về tổ chức và hoạt động. Để khẳng định vị thế của Ngành cũng như vai trò là trụ cột chính của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống An sinh xã hội của đất nước, BHXH Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam với những nội dung chủ yếu sau đây:

Mục đích: tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngành nhằm mục đích ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành của BHXH Việt Nam vì sự nghiệp An sinh xã hội. Đồng thời cũng là dịp tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như của các cấp, các ngành đối với sự nghiệp An sinh xã hội nói chung và chính sách BHXH, BHYT nói riêng. Đây cũng là dịp ghi nhận, tôn vinh những nỗ lực đóng góp của các đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trong toàn hệ thống, cũng như của mọi cấp, mọi ngành trên phạm vi cả nước trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong suốt 02 thập kỷ qua. Qua đó chuẩn bị những điều kiện và tâm thế để toàn Ngành vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong những năm tiếp theo.

Yêu cầu: tổ chức các hoạt động kỷ niệm để phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành, tạo được chuyển biến tích cực về ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức toàn Ngành ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao…

Nội dung các hoạt động chính: tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt chú trọng tuyên truyền trên Báo, Tạp chí và Website BHXH về 20 năm xây dựng và phát triển của BHXH Việt Nam (mở chuyên mục, bắt đầu từ tháng 01/2014); phát động phong trào thi đua đặc biệt, sôi nổi, sâu rộng trong toàn Ngành từ tháng 01/2014 đến tháng 12/2014 với mục tiêu thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng những ngày kỷ niệm lớn của đất nước và 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam.

Tổ chức Hội nghị tuyên dương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, thành phố trong toàn Ngành. Tham mưu đề xuất đề nghị Chủ tịch nước xét tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Ngành; Chính phủ xét tặng Bức trướng cho Ngành và có các hình thức khen thưởng đối với UBND các tỉnh, thành phố có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong việc chỉ đạo thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

Tổ chức Hội diễn văn nghệ và giao lưu thể thao giữa BHXH các tỉnh, thành phố trong các cụm thi đua; tổ chức trọng thể Lễ mít tình kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam tại Hà Nội. Đối với BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Ban Cơ yếu Chính phủ và BHXH Công an nhân dân – Bộ Công an việc tổ chức lễ kỷ niệm có thể kết hợp với hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Bên cạnh đó, Công văn nêu rõ các hoạt động cụ thể từ năm 2013 - 2015. Đồng thời, thành lập Ban Chỉ đạo và các Tiểu ban giúp việc tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngành (16/02/1995-16/02/2015)./.

Nguồn TC BHXH