Đoàn cán bộ BHXH Việt Nam học tập, nâng cao năng lực lãnh đạo tại Australia

11/06/2014 02:46 AM

Từ ngày 12 – 29/5/2014, 23 cán bộ của BHXH Việt Nam tham dự “Chương trình đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo” tại Australia. Chương trình đào tạo do Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFATE) Australia cấp học bổng.

Trong thời gian tham gia khóa đào tạo, đoàn đã được học các chuyên đề về Xã hội và chính phủ Australia; các hệ thống an sinh xã hội; những thách thức và các ứng phó để phát triển mô hình chính sách xã hội và chăm sóc y tế của Australia; những bài học kinh nghiệm của Chính phủ Australia; tầm quan trọng của sự phối hợp giữa các cơ quan chính phủ; cải cách thể chế quản lý; những bài học về hoạch định chiến lược và xây dựng chính sách được rút ra từ kinh nghiệm của nước ngoài; triển khai thực hiện các chính sách…. Các chuyên đề do các Giáo sư, tiến sĩ của trường đại học Canberra và một số cơ quan Chính phủ trực tiếp giảng dạy.

Đoàn cũng đã được đến thăm và học tập tại Văn phòng chi trả một cửa cho các chế độ an sinh xã hội (Centrelink) và bảo hiểm y tế (Medicare), Bộ Y tế, Bộ Dịch vụ xã hội và Bộ Dịch vụ con người.

Nguồn TC BHXH