Nâng cao năng lực truyền thông, chăm sóc khách hàng cho đội ngũ nhân viên thu của Bưu điện tỉnh Lâm Đồng trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

21/08/2024 03:07 PM

Trong nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng cho nhân viên thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thuộc các Tổ chức dịch vụ thu (TCDV) trên địa bàn tỉnh. Ngày 21/8 vừa qua BHXH tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn tại thành phố Bảo Lộc với mục đích trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng cho đội ngũ nhân viên Bưu điện thành phố Bảo Lộc, từ đó nhằm hỗ trợ người dân hiểu hơn về các chính sách, truyền thông và vận động tham hiệu quả hơn. Hội nghị có sự tham dự của Ông Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và BHXH thành phố Bảo Lộc

Với mục tiêu trang bị kiến thức toàn diện và kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên Bưu điện, chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung cốt lõi: Ông Mai Ngọc Hưng - Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh đã chia sẻ hướng dẫn cụ thể về Kiến thức về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng: Nhân viên được cung cấp thông tin chi tiết về các đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và trách nhiệm, cùng các thủ tục đăng ký tham gia. Ông Nguyễn Cảnh – Trường phòng Quản lý Thu BHXH, BHYT đã tập huấn về Quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng: quy trình thu theo quy định, cách lập danh sách đối tượng, cũng như cách tra cứu, tìm kiếm thông tin cá nhân.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, nhân viên thu BHXH, BHYT tại hội nghị còn được tập huấn về kỹ năng giao tiếp, tư vấn, giải đáp thắc mắc, nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng.

(Toàn cảnh hội nghị).

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh vai trò quan trọng của các nhân viên thu BHXH, BHYT trong việc đưa các chính sách BHXH, BHYT đến gần hơn với người dân, đặc biệt là ở khu vực vùng sâu, vùng xa. Ông kỳ vọng rằng sau buổi tập huấn, đội ngũ nhân viên Bưu điện sẽ trở thành những "cánh tay nối dài" đắc lực của BHXH tỉnh, giúp người dân hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình, từ đó chủ động tham gia và hưởng các chế độ BHXH, BHYT.

Hội nghị tập huấn không chỉ là dịp để nhân viên thu BHXH, BHYT cập nhật kiến thức mà còn là cơ hội để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác truyền thng, vận động và chăm sóc khách hàng từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân vì một hệ thống an sinh xã hội toàn diện, bền vững, và hạnh phúc của người dân trên địa bàn tỉnh.

PT