BHXH huyện Lâm Hà đẩy mạnh cài đặt ứng dụng “VssID-BHXH số” cho học sinh.

12/10/2021 09:06 AM

Nhằm tuyên truyền những tiện ích của ứng dụng “VssID-BHXH số” cho mọi người dân nói chung và nhóm học sinh nói riêng, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cài đặt VssID. Ứng dụng “VssID-BHXH số” đem lại rất nhiều tiện ích, giúp mọi người tham gia BHYT sử dụng thẻ BHYT điện tử khi đi KCB thay thế thẻ giấy; chủ động tra cứu và tiếp nhận được các thông tin cần thiết về quá trình tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, lịch sử KCB BHYT hay các địa chỉ cần thiết cho việc thụ hưởng chính sách.

Trong những ngày đầu tháng 9/2021, các trường học trên địa bàn huyện bước vào năm học mới. BHXH huyện Lâm Hà đã tích cực triển khai thực hiện việc cài đặt ứng dụng VssID cho học sinh. BHXH huyện đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch cài đặt VssID được giao. Tham mưu UBND huyện ban hành văn bản số 1878/UBND-BHXH ngày 08/9/2021 về việc thực hiện BHYT học sinh năm học 2021-2022, trong đó lưu ý các Trường học chỉ đạo triển khai cài đặt ứng dụng VssID cho học sinh. Đồng thời, BHXH huyện tích cực, chủ động phối hợp với các Trường học, xuống làm việc trực tiếp với Ban Giám hiệu nhà trường, gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm lớp, bí thư đoàn trường. Phân công cán bộ BHXH huyện xuống từng lớp triển khai cài đặt trực tiếp cho các em học sinh, phát tờ gấp tuyên truyền về Hướng dẫn cài đặt VssID để các em học sinh về nhà cài đặt ứng dụng cho người thân, bạn bè.

Kết quả triển khai trong 03 ngày từ 06/9/2021- 08/9/2021 đã có trên 1.000 em học sinh của các trường THPT cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, đạt tỷ lệ 68,02% chỉ tiêu VssID về nhóm học sinh cài đặt ứng dụng.

Ứng dụng “VssID-BHXH số” đem lại rất nhiều tiện ích, khiến nhiều phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, thiết thực nhất là khi tự mình kiểm tra được lịch sử tham gia BHXH, thời hạn thẻ BHYT, lịch sử khám chữa bệnh của bản thân, con cái. Ứng dụng “VssID-BHXH số” minh bạch và tiện lợi, giúp lan tỏa rộng hơn các chính sách an sinh./.

Bùi Oanh - BHXH Lâm Hà