Thực hiện lời dạy của Bác, xây dựng chuẩn mực đạo đức cán bộ Thực hiện chính sách BHYT

03/12/2012 08:46 AM

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hướng tới một chủ nghĩa nhân văn cao cả và trong sáng. Điều đó đã trở thành hoài bão, mục tiêu và động lực chiến đấu kiên cường, bất khuất của Người. Mục tiêu lý tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và giải phóng triệt để con người. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng con người là gốc của mọi công việc. Mối quan tâm lớn nhất, xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh là vấn đề con người và sự phát triển con người một cách toàn diện. Ngoài ra, vấn đề về an sinh xã hội cũng được Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm đến. Có thể coi câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành” có hàm ý rộng lớn, sâu xa, liên quan nhiều đến an sinh xã hội.