Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tích cực triển khai công tác BHYT học sinh năm 2012-2013.

14/08/2012 09:27 AM

Từ ngày 01/01/2010 theo quy định của Luật BHYT thì đối tượng  học sinh, sinh viên (HSSV) thuộc diện bắt buộc tham gia BHYT, đây là cơ sở pháp lý cao nhất để thực hiện việc chăm sóc sức khỏe cho thế hệ tương lai của đất nước, mọi học sinh, sinh viên đều được NSNN hỗ trợ tối thiểu bằng 30% mức đóng và được thụ hưởng quyền lợi từ chính sách BHYT. Với mục tiêu 100% học sinh, sinh viên có thẻ BHYT, góp phần tích cực tiến tới lộ trình BHYT toàn dân năm 2014. BHXH tỉnh đã thường xuyên tham mưu với Tỉnh ủy và UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản tăng cường thực hiện về chính sách BHYT. UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ngành, đoàn thể tăng cường thực hiện Luật BHYT trên địa bàn tỉnh nói chung và BHYT HSSV nói riêng.