Ngành BHXH Việt Nam- không tổ chức các lớp ôn tập chuẩn bị kiến thức kỳ tuyển dụng viên chức

29/02/2024 11:17 AM

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành công văn số 483/BHXH-TCCB ngày 28/02/2024 thông tin việc tổ chức các lớp ôn tập chuẩn bị kiến thức kỳ tuyển dụng viên chức không đúng quy định của Ngành.

Theo đó, BHXH Việt Nam đã có thông báo số 290/TB-HĐTD ngày 31/01/2024 về công bố danh mục tài liệu ôn tập vấn đáp (vòng 2) kỳ tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam tổ chức tại khu vực miền Nam năm 2024 để thông báo tới các thí sinh tham dự kỳ tuyển dụng viên chức chủ động ôn tập.

BHXH Việt Nam không tổ chức các lớp ôn tập trước khi tổ chức kỳ tuyển dụng viên chức. Qua nắm bắt tình hình, hiện nay có hiện tượng một số cá nhân, đơn vị thông báo tổ chức một số lớp ôn tập (online) có thu tiền không đúng với quy định của Ngành, ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh và ảnh hưởng đến tính nghiêm túc của kỳ tuyển dụng viên chức. BHXH Việt Nam đề nghị Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện những nội dung sau:

1. Thông báo, quán triệt đến thí sinh tham dự kỳ thi không tham dự ôn tập tại các lớp học nêu trên để tránh mất tiền và không đạt hiệu quả.

2. Quán triệt đến công chức, viên chức và người lao động trong Ngành BHXH không tham gia tổ chức các lớp ôn tập và chịu trách nhiệm trước Tổng Giám đốc nếu gây dư luận, ảnh hưởng không tốt đến kỳ tuyển dụng. Trường hợp phát hiện rõ hành vi, đối tượng lừa đảo thì báo cơ quan chức năng để xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật./.