Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đầu tư Quỹ BHXH

16/03/2016 09:08 AM

Sáng 16/3/2016, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cùng lãnh đạo một số Vụ, Ban nghiệp vụ trao đổi, làm việc cùng ông Alwaleed Alatabani, Chuyên gia trưởng về lĩnh vực tài chính của Văn phòng Ngân hàng thế giới tại Việt Nam.

Với mong muốn hỗ trợ Việt Nam tích cực hơn trong quá trình phát triển, chuyển đổi từ một quốc gia thu nhập thấp sang quốc gia có mức thu nhập trung bình, Ngân hàng Thế giới (WB) đang phối hợp triển khai nhiều chương trình hợp tác về An sinh xã hội với BHXH Việt Nam. Trong lĩnh vực mình được giao phụ trách, ông Alwaleed Alatabani, Chuyên gia trưởng về lĩnh vực tài chính của Văn phòng Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, muốn được tìm hiểu sâu về công tác quản lý, đầu tư Quỹ BHXH, thực hiện các giải pháp hỗ trợ, góp phần bảo đảm An sinh xã hội cho người dân trước những biến động có thể xảy ra trong quá trình phát triển kinh tế.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, lãnh đạo Vụ Quản lý đầu tư Quỹ, Vụ Kế hoạch - Đầu tư, Vụ Tài chính – Kế toán, Ban Thực hiện chính sách BHXH đã cùng trao đổi với chuyên gia của WB về cơ chế, quy định về công tác quản lý, đầu tư Quỹ BHXH. Trước áp lực già hóa dân số, BHXH Việt Nam rất chú trọng nâng cao hiệu quả công tác đầu tư, bảo đảm tính bền vững dài hạn của Quỹ BHXH dài hạn trong tương lai. Nằm trong chương trình hợp tác giữa hai bên, BHXH Việt Nam mong muốn WB thực hiện các chương trình hỗ trợ về kỹ thuật, đào tạo nhân lực chuyên trách, nghiên cứu, đưa ra các khuyến nghị xây dựng các quy định pháp luật có liên quan, qua đó nâng cao hiệu quả công tác đầu tư Quỹ BHXH tại Việt Nam./.

Nguồn TC BHXH