Tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho hội viên hội phụ nữ

14/12/2015 01:29 AM

Vừa qua, BHXH huyện Tràng Định (Lạng Sơn) phối hợp với Hội Phụ nữ huyện tổ chức tuyên truyền BHXH, BHYT cho hội viên.

Nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, người lao động về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, góp phần vào việc bảo đảm An sinh xã hội ở địa phương, trong hai ngày 10 và 11/12/2015, BHXH huyện Tràng Định phối hợp với Hội Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị Tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Các đại biểu được nghe phổ biến về các nội dung mới của Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi, bổ sung; Luật BHXH (sửa đổi); Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, trong đó nhấn mạnh về điều cần biết khi tham gia BHYT hộ gia đình.

Đồng thời, BHXH huyện - Hội Phụ nữ huyện kết hợp tổ chức tặng một số suất quà cho các gia đình hội viên Hội Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chi Lăng, Thị trấn Thất Khê của huyện. Do làm tốt công tác tuyên truyền, BHXH huyện đã tăng mới được trên 01 nghìn người tham gia BHYT hộ gia đình, nâng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện đạt 91%.

Nguồn TC BHXH