Đối thoại trực tuyến về BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử TP. Hải Phòng

15/12/2015 01:17 AM

Vừa qua, BHXH TP.Hải Phòng - Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố tổ chức đối thoại trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử TP.Hải Phòng với các tổ chức, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn.

Thực hiện Chương trình hành động số 23-CTr/TU ngày 28/10/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng; Nghị quyết 21-NQ/TW và Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2015-2020, BHXH TP.Hải Phòng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố tổ chức  đối thoại trực tuyến tại Cổng Thông tin điện tử TP.Hải Phòng với các tổ chức, doanh nghiệp, người dân xung quanh chủ đề Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; hướng tới BHYT toàn dân”. Từ đầu tháng 12, Chương trình đối thoại trực tuyến đã được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, kết quả tiếp nhận 138 câu hỏi trên Cổng thông tin điện tử Thành phố.

Dưới sự điều hành của Giám đốc BHXH Thành phố Nguyễn Ngọc Toan, đại diện lãnh đạo BHXH Thành phố, các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH Thành phố, BHXH các quận, huyện đã trực tiếp trả lời, giải đáp kịp thời, thỏa đáng nhiều câu hỏi, ý kiến vướng mắc tổ chức, doanh nghiệp, người dân và phóng viên tham dự về lộ trình tiến tới BHYT toàn dân; thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thành phố..

.

Như vậy, thông qua buổi đối thoại, BHXH Thành phố kịp thời thông tin tới tổ chức, doanh nghiệp, người dân những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Thành phố về BHXH, BHYT, BHTN; đồng thời, chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn của cơ quan trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN, góp phần bảo đảm hệ thống An sinh xã hội của đất nước.

Nguồn TC BHXH