Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Đồng Nai

10/11/2015 07:02 AM

Sáng 9/11, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đến thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Mến- Giám đốc BHXH tỉnh đã báo cáo tóm tắt với Tổng Giám đốc về kết quả công tác 10 tháng đầu năm 2015 của BHXH tỉnh và các biện pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Nguyễn Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó, tính đến hết tháng 10, Đồng Nai có trên 1,85 triệu người tham gia BHXH, BHYT, tăng hơn 88.600 người so với cùng kỳ năm 2014. Số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên 9.578 tỷ đồng, đạt 89% kế hoạch năm, tăng 1.445,9 tỷ đồng (18%) so với cùng kỳ năm 2014. Công tác giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp kịp thời, đúng quy định, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng. Công tác cải cách TTHC đạt kết quả tích cực, trong đó 100% đơn vị SDLĐ, DN tham gia giao dịch điện tử.

Trong 2 tháng cuối năm, BHXH Đồng Nai phấn đấu phát triển thêm 5% số người tham gia BHYT, nâng tỉ lệ bao phủ toàn tỉnh lên 70% dân số; hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, giảm nợ xuống còn 2,3% so với tổng số phải thu; giải quyết tốt các chế độ cho NLĐ; tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC, giảm thời gian chờ đợi, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, đơn vị SDLĐ, DN khi đến cơ quan BHXH giải quyết công việc.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị với BHXH Việt Nam tháo gỡ một số khó khăn như của BXHH tỉnh như: Khối lượng công việc ngày càng tăng, song biên chế nhân sự lại thiếu; kinh phí hoạt động bộ máy còn hạn hẹp; trụ sở của một số cơ quan BHXH cấp huyện còn chật trội, riêng BHXH TP.Biên Hòa đang phải thuê trụ sở làm việc...

Sau khi nghe báo cáo của BHXH tỉnh, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết thống nhất nội bộ và kết quả đạt được trên các mặt công tác của tập thể BHXH Đồng Nai.

Tổng Giám đốc cho biết, vừa qua Đoàn công tác của Ủy ban Về các vấn đề xã hội và một số bộ, ngành Trung ương khi đi khảo sát tại BHXH tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận việc thực hiện hiệu quả về cải cách TTHC, giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, tạo sự hài lòng đối với các đơn vị SDLĐ và NLĐ.

Về những kiến nghị tháo gỡ khó khăn của BHXH Đồng Nai, Tổng Giám đốc cho rằng đây là những đề xuất chính đáng, BHXH Việt Nam sẽ quan tâm xem xét hỗ trợ giải quyết để BHXH Đồng Nai tháo gỡ vướng mắc, có điều kiện triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt hơn.

Nguồn baobaohiemxahoi.vn