BHXH tỉnh Sơn La: Triển khai lập danh sách tham gia BHYT theo hộ gia đình

15/10/2015 09:26 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị triển khai lập danh sách tham gia BHYT theo hộ gia đình. Giám đốc BHXH tỉnh Chu Mạnh Sinh chủ trì hội nghị.

Son La 151015.jpg
Đồng chí Chu Mạnh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tham dự hội nghị có tập thể lãnh đạo BHXH tỉnh; Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ; viên chức Phòng Thu, Phòng Cấp sổ, thẻ; Bưu điện thành phố; Giám đốc, các Phó Giám đốc, cán bộ thu, sổ thẻ, thuộc BHXH các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn công tác chuẩn bị lập danh sách tham gia BHYT theo hộ gia đình với các quy trình thực hiện cụ thể cùng một số lưu ý khi lập biểu mẫu; hướng dẫn các quy định về sửa đổi, bãi bỏ, bổ sung, thay thế các thành phần hồ sơ, quy trình thực hiện theo Quyết định số 919/QĐ-BHXH ngày 26/8/2015 của BHXH Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Chu Mạnh Sinh yêu cầu, BHXH các huyện, thành phố phải khẩn trương tham mưu UBND huyện, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo của huyện và chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo cấp xã để chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác này; ban hành kế hoạch triển khai thực hiện quy trình lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT theo hướng dẫn của Bộ Y tế và BHXH Việt Nam đến các thôn, làng, tổ dân phố và hướng dẫn các hộ gia đình lập danh sách theo mẫu.

Đồng thời, Giám đốc BHXH tỉnh cũng quán triệt BHXH các huyện, thành phố phải chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phối hợp tổ chức tập huấn đến các Trưởng thôn, Phó Trưởng thôn, Tổ trưởng, Tổ Phó tổ dân phố, Chi hội trưởng phụ nữ các thôn, tổ dân phố; cán bộ LĐ-TB&XH, tư pháp - hộ tịch, nhân viên đại lý thu theo từng cụm xã, phường; thời gian chậm nhất đến ngày 20/10/2015 hoàn thành việc tập huấn; phối hợp với cơ quan quản lý đối tượng rà soát, kiểm tra việc thực hiện lập danh sách, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ thời gian./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn