Thái Bình: Tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT

30/10/2015 04:03 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Thái Bình phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị đào tạo bồi dưỡng nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT đợt II. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên một số các phòng nghiệp vụ liên quan; về phía Bưu điện tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo, đại diện các phòng nghiệp vụ và gần 150 nhân viên thuộc hệ thống Bưu điện, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Thai Binh 301015.JPG

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Thiên Thai cho biết, để phát triển mở rộng đối tượng tham gia theo tinh thần Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị, Ngành BHXH đã và đang tích cực thực hiện các giải pháp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tăng cường phối hợp với các ngành liên quan trong tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã tích cực phối hợp, làm tốt công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng, góp phần đảm bảo quyền lợi cho đối tượng tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Để nâng cao nhận thức và kỹ năng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến mọi người dân, thực hiện tốt nhiệm vụ, nhân viên Đại lý thu cần nghiêm túc, tập trung tiếp thu các nội dung, tích cực trao đổi, thảo luận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm tổ chức thực hiện tốt việc thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đại diện các phòng chuyên môn của BHXH tỉnh đã hướng dẫn quy trình lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT; nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tuyên truyền những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT,… Đặc biệt nhấn mạnh các quy định về trách nhiệm của Đại lý thu BHXH, BHYT và hướng dẫn cụ thể cách ghi các biểu mẫu.

Tham gia tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản nhằm tạo thuận lợi trong quá trình triển khai thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; kê khai, lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT; đồng thời nâng cao chất lượng tuyên truyền cho nhân dân tại các địa phương. Kết thúc đào tạo bồi dưỡng, các học viên đã tham gia làm bài kiểm tra, sát hạch với tinh thần nghiêm túc. Kết quả kiểm tra là cơ sở để cấp giấy chứng nhận nhân viên Đại lý thu cho các học viên đạt yêu cầu./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn