BHXH tỉnh Thanh Hóa: Phát động Cuộc thi Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN

11/08/2015 07:19 AM

Nhằm phổ biến sâu rộng, tạo sự đồng thuận trong toàn hệ thống chính trị và xã hội chung tay tham gia cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, ngày 10/08/2015, BHXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN dưới sự chủ trì của Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thanh Sinh.

Cuộc thi Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN được BHXH Việt Nam phát động nhằm tìm ra những sáng kiến, giải pháp có giá trị để áp dụng cho việc hoàn thiện, tiết giảm, đơn giản, tiêu chuẩn hóa thủ tục hành chính và giao dịch điện tử, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ đối tượng tham gia - thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Phát động, Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa Lê Thanh Sinh nhấn mạnh, việc tham gia cuộc thi là yêu cầu bắt buộc đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan. Đồng thời, được tính là chỉ tiêu thi đua năm 2015, vì vậy các đồng chí Giám đốc BHXH huyện, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ tiếp tục quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức để nghiên cứu, tìm hiểu thể lệ cuộc thi; căn cứ từ thực tiễn giải quyết chế độ, chính sách, tích cực đề xuất những sáng kiến, giải pháp hữu ích; phổ biến, hướng dẫn tuyên truyền, vận động đơn vị sử dụng lao động, người lao động hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, các nội dung có liên quan đến cuộc thi trên website BHXH tỉnh, Đài PT-TH tỉnh, Báo Thanh Hóa và Báo Văn hóa & đời sống Thanh Hóa... thông tin rộng rãi đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn tỉnh hướng tới nhằm chung tay cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

Trước đó, BHXH tỉnh đã phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN đến 60 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc với hơn 4.000 đoàn viên thanh niên là cán bộ công chức, viên chức khối các cơ quan tỉnh. Đây là lực lượng trí thức trẻ, có trí tuệ, nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo và là lực lượng xung kích trong các cơ quan, sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, có khả năng nghiên cứu, trực tiếp tham mưu, thực hiện các quy trình, thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

Nguồn TC BHXH