Tuyên truyền tổ chức Cuộc thi “Sáng kiến cải cách TTHC và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN”

08/07/2015 08:47 AM

Ngày 07/07/2015, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 2477/BHXH-TT về tuyên truyền tổ chức Cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN”.

Ngày 12/05/2015, BHXH Việt Nam đã ban hành Quyết định số 591/QĐ-BHXH về Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN” và Thể lệ cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN” ngày 08/06/2015. Việc tổ chức cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN” nhằm thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ đối tượng tham gia, đối tượng thụ hưởng, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân và doanh nghiệp và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước. Để tổ chức tốt cuộc thi, BHXH Việt Nam hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các hoạt động tổ chức cuộc thi như sau:

Đăng tải trên báo, đài phát thanh – truyền hình địa phương và trang thông tin điện tử của BHXH các tỉnh về Quyết định, Kế hoạch và thể lệ cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN” để cán bộ, công chức, viên chức và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người lao động trên phạm vi toàn quốc biết đến và tham gia cuộc thi.

BHXH các tỉnh phát động hưởng ứng cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN” đến cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan BHXH tỉnh và BHXH quận, huyện. Vận động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị chủ động, tích cực tìm hiểu và tham gia cuộc thi.

Niêm yết công khai, đầy đủ các Quyết định, Kế hoạch và thể lệ cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN”, chuyển tờ rơi đến các đối tượng theo kế hoạch và treo các băng rôn tuyên truyền về cuộc thi tại trụ sở cơ quan BHXH tỉnh, BHXH quận, huyện để người lao động, cán bộ làm công tác BHXH tại các doanh nghiệp cũng như người dân đến giao dịch có thể tìm hiểu các thông tin về cuộc thi; có trách nhiệm giải đáp những thắc mắc của người lao động, chủ sử dụng lao động và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn khi tham gia cuộc thi.

Phiếu dự thi của các cá nhân, đơn vị gửi về địa chỉ email: thicaicachTTHC-BHXH@vss.gov.vn hoặc qua đường bưu điện (ngoài phong bì của bài dự thi ghi rõ: Tham gia cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN”). Địa chỉ nhận bài dự thi: BHXH Việt Nam (Ban Pháp chế), Số 07, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 31/10/2015 theo dấu bưu điện./.

Nguồn TC BHXH