Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tiếp Đoàn Chuyên gia về An sinh xã hội của Liên minh Châu Âu (EU)

22/06/2015 03:29 AM

Sáng 22/06, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn Chuyên gia về An sinh xã hội của Liên minh Châu Âu (EU) trong đánh giá phân tích về phát triển nguồn nhân lực hiện tại của BHXH Việt Nam. Ông Jean – Charles Dehaye làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh bày tỏ sự vui mừng được tiếp Đoàn Chuyên gia về An sinh xã hội của Liên minh Châu Âu (EU) đến thăm và làm việc tại BHXH Việt Nam. Đồng thời Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh thông tin khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Ngành BHXH. Hiện nay, toàn Ngành BHXH có hơn 20.000 cán bộ, công chức, viên chức. BHXH Việt Nam đang quản lý 11.647.784 người tham gia BHXH; 64,67 triệu người tham gia BHYT. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành là đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng hiện đại để phục vụ tốt hơn đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Thời gian tới, khối lượng công việc của Ngành BHXH là rất lớn, đòi hỏi việc đổi mới nâng cao chất nguồn nhân lực là rất cần thiết. Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh vui mừng khi được Liên minh châu Âu (EU) dành sự quan tâm về việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho BHXH Việt Nam trong chương trình hỗ trợ hệ thống An sinh xã hội tại các nước đối tác (gọi tắt là SOCIEUX). Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh mong rằng, qua chương trình này, Đoàn Chuyên gia sẽ có những đánh giá khách quan về thực trạng nguồn nhân lực của BHXH Việt Nam để từ đó đưa ra những khuyến nghị giúp cho công tác quản lý và phát triển nguồn nhân lực của Ngành BHXH ngày càng tốt hơn.

Ông Jean – Charles Dehaye, Chuyên gia của Liên minh Châu Âu (EU) cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của BHXH Việt Nam. Ông Jean – Charles Dehaye bày tỏ sự tin tưởng rằng qua chuyến thăm và làm việc của đoàn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa Liên minh châu Âu (EU) với BHXH Việt Nam.

Chương trình SOCIEUX là sáng kiến được xây dựng dựa trên nhu cầu của các nước đối tác cho phép huy động các chuyên gia về An sinh xã hội của Liên minh châu Âu (EU) nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật cho các nước đối tác. Căn cứ vào chính sách hỗ trợ của chương trình, EU đã đồng ý xây dựng đề án hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển nguồn nhân lực cho BHXH Việt Nam” với mục đích góp phần nâng cao năng lực cán bộ và hiện đại hóa BHXH Việt Nam.

Đề án hỗ trợ kỹ thuật dự kiến được thực hiện trong 2015 gồm 03 hoạt động: Đánh giá phân tích nhanh thực trạng phát triển nguồn nhân lực của BHXH Việt Nam (thời gian dự kiến 10 ngày); Phân tích nhanh nhu cầu đào tạo của bộ máy cán bộ BHXH Việt Nam (thời gian dự kiến 30 ngày); Hội nghị thảo luận các khuyến nghị và hỗ trợ kỹ thuật cho BHXH Việt Nam (02 ngày).

Trong chuyến công của các chuyên gia lần này sẽ thực hiện Hoạt động 01: Đánh giá phân tích nhanh thực trạng phát triển nguồn nhân lực hiện tại của

Nguồn TC BHXH