BHXH tỉnh Quảng Trị: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày BHYT Việt Nam 01/07

22/06/2015 03:16 AM

Nhiều hoạt động thiết thực nhân Kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/07 được BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức với chủ đề “Chung tay thực hiện lộ trình BHYT toàn dân”.

Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân trong triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, hướng tới đạt mục tiêu đến năm 2020 có trên 90% dân số tham gia BHYT theo nội dung tinh thần Chương trình hành động số 70-CTHĐ/TU ngày 02/07/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị đề ra.

Tham gia báo cáo những điểm mới của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT tại Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong việc đăng tải những nội dung, điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT trong cuốn Tài liệu sinh hoạt Chi bộ phát hành rộng rãi đến các Chi bộ trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp với Đài PTTH tỉnh, Sở Tư pháp tuyên truyền những điểm mới của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT trong chuyên mục Pháp luật và Đời sống; đăng tải cuộc phỏng vấn của Lãnh đạo BHXH tỉnh với Báo Quảng Trị về những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi năm 2014 và những giải pháp triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh cũng phối hợp với Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức treo băng rôn, phướn với số lượng lớn trên các tuyến đường chính của tỉnh; tại các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT; tại trụ sở BHXH tỉnh và trụ sở BHXH các huyện, thị xã, thành phố nhằm phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền trực quan, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, tăng diện bao phủ BHYT, tiến tới BHYT toàn dân.

Nguồn TC BHXH