Thăm và tặng quà con cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Nhà giàn DK1, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

01/06/2015 07:31 AM

Đoàn BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Công đoàn, Hội CCB, Chi đoàn Thanh niên BHXH TP.HCM cũng gia đình cháu Vũ Nguyên Thạch Thảo Ngày 29/5/, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Đại diện Văn phòng BHXH Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp với BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh, Chi đoàn Thanh niên BHXH TP.Hồ Chí Minh đến thăm và tặng quà con 02 cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Nhà giàn DK1/12, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, hiện sinh sống tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Như đã đưa tin, qua báo cáo của Đoàn công tác vừa trở về từ Trường Sa, Nhà giàn DK, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã quyết định hỗ trợ kịp thời cho 03 gia đình chiến sĩ nhà giàn DK1/12 có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 01 cháu đang sinh sống cùng mẹ tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương (đã được lãnh đạo BHXH Việt Nam đến thăm và trao quà chiều ngày 27/5) và 02 cháu đang sinh sống cùng mẹ tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là các cháu Vũ Nguyên Thạch Thảo, sinh năm 2012, là con của Đại úy Vũ Văn Trường, Tiểu đoàn DK1 Vùng 2 Hải quân, bị bệnh viêm màng não mủ và u dưới da đầu và cháu Phạm Phan Huyền My, sinh năm 2002, là con của Trung úy Phạm Thanh An, Tiểu đoàn DK1 Vùng 2 Hải quân, bị bệnh dò tủy bẩm sinh.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam trao quà của BHXH Việt Nam cho gia đình cháu Phạm Phan Huyền My

Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Đoàn đã trao 02 suất quà đến gia đình 02 cháu, trị giá 10.000.000 đồng/suất. Ngoài ra, còn có quà của Đại diện Văn phòng BHXH Việt Nam tại TP.HCM trị giá 5.000.000 đồng/suất; BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: 5.000.000 đồng/suất; Công đoàn, Hội Cựu chiến binh BHXH TP.HCM: 3.000.000 đồng/suất. Tổng giá trị quà tặng bằng tiền mặt được gửi đến mỗi cháu là 23.000.000 đồng/suất. Chi đoàn Thanh niên BHXH TP. HCM tặng các cháu một số quà hiện vật là đồ chơi, bánh kẹo. Ý nghĩa hơn bởi món quà của Đoàn đã đến với các cháu đúng vào dịp Tết thiếu nhi 01/6.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam trao quà của BHXH Việt Nam cho gia đình cháu Vũ Nguyên Thạch Thảo

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BHXH Việt Nam, ngay tại cuộc gặp gỡ, tặng quà các cháu và gia đình, các đơn vị cũng đã phối hợp triển khai một số hoạt động thiết thực như đổi thẻ BHYT cho các cháu; phối hợp với các cơ sở y tế tại Bà Rịa-Vũng Tàu và TP.HCM thực hiện thủ tục chuyển viện, bố trí các điều kiện cần thiết khác nhằm hỗ trợ lớn nhất về mặt chăm sóc y tế cho các cháu. Giao Trưởng phòng Tổ chức-Hành chính BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là đầu mối phối hợp để hỗ trợ gia đình trong quá trình điều trị bệnh cho các cháu.

Trong tháng 6/2015, BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ phối hợp với Lữ đoàn 171 Hải quân, rà soát toàn bộ các gia đình quân nhân thuộc Lữ đoàn trên địa bàn tỉnh, thống kê và kịp thời nắm bắt những trường hợp bị bệnh hiểm nghèo để hỗ trợ, chăm sóc và tạo điều kiện khám, chữa bệnh BHYT, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo cho gia đình các chiến sỹ đang công tác tại biên giới, hải đảo./.

Nguồn TC BHXH