UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc mức lương tối thiểu vùng

15/05/2015 08:43 AM

Ngày 11/5/2015, UBND tỉnh Lạng Sơn có công văn số 410/UBND-NC về việc quản lý hợp đồng lao động trong cơ quan, tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, chế độ tiền lương trả cho lao động hợp đồng được xác định tương quan đối với công chức, viên chức có cùng trình độ, vị trí việc làm theo quy định hiện hành; tiền lương phải đảm bảo không thấp hơn mức tiền lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Được biết, hết quý I/2015, Lạng Sơn còn trên 1.200 lao động tại 322 đơn vị chưa thực hiện điều chỉnh mức tiền lương làm căn cứ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động có giao kết hợp đồng lao động theo mức tiền lương tối thiểu vùng quy định tại Nghị định số 103/2014/NĐ-CP ngày 11/11/2014 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động.

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh là cơ sở để cơ quan BHXH tiếp tục đôn đốc các đơn vị sử dụng lao động thực hiện đúng các quy định về pháp luật tiền lương và BHXH, BHYT, BHTN./.

Nguồn TC BHXH