Ban Nữ công BHXH tỉnh Quảng Trị: Chung tay hỗ trợ phụ nữ vùng bị thiên tai, lốc xoáy

20/05/2015 07:53 AM

Vừa qua, tỉnh Quảng Trị xảy ra đợt lốc xoáy mạnh làm tốc mái nhiều nhà dân và công trình công cộng, trong đó vùng bị thiệt hại nặng nề nhất là các xã trên địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh. Ban Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vĩnh Linh, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Sơn kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ một số gia đình bị thiệt hại nặng sau đợt lốc xoáy.

Sau khi nghe đại diện chính quyền xã Vĩnh Sơn - một trong những xã bị thiệt hại nặng nề nhất huyện Vĩnh Linh – thông tin nhanh về tình hình thiệt hại trên địa bàn huyện, Ban Nữ công BHXH tỉnh đã trao 25 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 25 phụ nữ và đại diện thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo để phần nào giúp đỡ, động viên họ vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống, thể hiện truyền thống tốt đẹp “Bầu ơi thương lấy bí cùng”, “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thường niên của Ban Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh được duy trì thường xuyên trong nhiều năm qua.

Nguồn TC BHXH