BHXH Việt Nam: Đã trở thành thành viên chính thức của ISSA

10/04/2015 09:25 AM

Năm 2015, BHXH Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội An sinh xã hội (ASXH) quốc tế ISSA, đây là một tổ chức về ASXH hàng đầu thế giới với các thành viên là các cơ quan Chính phủ và các cơ quan tổ chức liên quan đến lĩnh vực ASXH trên toàn thế giới. ISSA được thành lập vào năm 1927 dưới sự bảo trợ của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).

ISSA 100415.jpg

Hiện nay, trụ sở của ISSA được đặt tại Geneva, Thụy sỹ. Nhiệm vụ cơ bản của Hiệp hội là phối hợp ở tầm quốc tế để củng cố và phát triển ASXH toàn cầu thông qua việc hỗ trợ tích cực cho các tổ chức thành viên trên toàn thế giới nhằm nâng cao điều kiện kinh tế xã hội cho người dân trên cơ sở công bằng xã hội. Là thành viên chính thức của ISSA, Việt Nam sẽ có các cơ hội: Nâng cao năng lực cán bộ, hướng đến sự hiệu quả trong quản lý và hoạt động; tăng cường khả năng thích ứng với các quá trình cải cách an sinh xã hội; nâng cao khả năng hoạt động hướng tới mở rộng đối tượng tham gia; chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với các thử thách lâu dài do những tác động của thay đổi về dân số; nâng cao hiểu biết và nhận thức về tầm quan trọng của an sinh xã hội năng động trong một thế giới toàn cầu hóa.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia các diễn đàn, hội nghị, hội thảo quốc tế để tiếp thu các kinh nghiệp về tăng cường, quản lý ASXH cũng như sử dụng các dịch vụ tư vấn và trợ giúp từ các chuyên gia quản lý và kỹ thuật về ASXH của các tổ chức thành viên ISSA trên toàn thế giới.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn