Cao Bằng: Triển khai thi hành Luật BHYT

03/04/2015 09:34 AM

Vừa qua, UBND tỉnh Cao Bằng ban hành Kế hoạch số 506/KH-UBND, triển khai thi hành Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Luật BHYT).

Kế hoạch này nhằm tổ chức triển khai, thực hiện Luật BHYT thống nhất, đồng bộ và hiệu quả. Tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật BHYT đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức trong công tác tham mưu, quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện chính sách BHYT. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, đơn vị, tổ chức và nhân dân về vị trí, vai trò của chính sách BHYT; nâng cao ý thức tự giác, chủ động tìm hiểu và chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Nội dung triển khai bao gồm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh những nội dung mới của Luật, về quyền lợi và nghĩa vụ của người dân trong tổ chức, thực hiện chính sách, pháp luật BHYT tại địa phương. Căn cứ nội dung của Luật và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật, các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm tổ chức triển khai, thi hành theo nhiệm vụ quy định.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn