Đảng ủy, Ban Giám đốc BHXH tỉnh Phú Yên: Đối thoại với thanh niên

01/04/2015 09:33 AM

Thực hiện Kế hoạch số 4617/KH-BHXH ngày 13/11/2012 của BHXH Việt Nam về Chương trình phát triển thanh niên của ngành BHXH, nhân dịp Tháng Thanh niên 2015, vừa qua Đảng ủy, Ban Giám đốc BHXH tỉnh Phú Yên đã tổ chức chương trình Đối thoại với thanh niên toàn hệ thống BHXH tỉnh.

Phu Yen 010415.JPG

Tham dự chương trình đối thoại có Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Trần Quang Vinh, các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh, cùng với sự tham dự của 70 đoàn viên thanh niên BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Trong chương trình đối thoại, đoàn viên thanh niên đã trao đổi, kiến nghị cũng như thể hiện tâm tư, nguyện vọng của thanh niên về các vấn đề liên quan đến tuổi trẻ hiện nay, như: đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong thanh niên BHXH tỉnh; phát huy sức trẻ, tính sáng tạo của thanh niên để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị của Ngành; ý thức tổ chức kỷ luật và vai trò của tổ chức Đoàn trong hoạt động của Ngành; nhu cầu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; đề xuất, kiến nghị trong bố trí việc làm, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ trẻ; nhu cầu giao lưu, sinh hoạt của thanh niên; Đoàn tham gia xây dựng Đảng…

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tuổi trẻ hệ thống BHXH tỉnh đóng góp cho Ngành thời gian qua, đồng thời Đảng ủy, Ban Giám đốc BHXH tỉnh đã trao đổi, giải đáp các ý kiến, đề xuất và định hướng một số nội dung cụ thể và yêu cầu: mỗi đoàn viên thanh niên cần năng động, phấn đấu nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng ngành BHXH tỉnh phát triển bền vững. Bên cạnh đó, Đảng ủy BHXH tỉnh đặc biệt quan tâm tới lý tưởng sống của thanh niên, và yêu cầu các chi đoàn cũng như mỗi đoàn viên thanh niên cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”. Cùng với sự chăm lo của Ngành, bản thân tổ chức thanh niên cũng như từng cá nhân cần tự tạo cho mình một lối sống lành mạnh, có tâm hồn trong sáng, có lý tưởng hoài bão sống, có trách nhiệm với cộng đồng, chung tay thực hiện mục tiêu vì an sinh xã hội.

Đây là lần đầu tiên chương trình đối thoại thanh niên ngành BHXH tỉnh được tổ chức, và là sự kiện hoạt động quan trọng trong Tháng thanh niên, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm, tình cảm chăm lo thế hệ trẻ của Đảng bộ, Ban Giám đốc BHXH tỉnh. Đồng thời thể hiện tinh thần quyết tâm của tuổi trẻ ngành BHXH tỉnh, cũng như hành động, chung tay vì sự phát triển chung của Ngành; là cơ hội để tuổi trẻ tiếp xúc, bày tỏ tâm tư nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh và đóng góp ý tưởng cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đưa ra các biện pháp tích cực, đóng góp vào việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT ở địa phương./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn