BHXH Việt Nam tổ chức lấy ý kiến góp ý xây dựng dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi)

16/03/2015 09:29 AM

Thực hiện Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Kế hoạch của Chính phủ, ngày 04/3/2015, BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch số 656/KH-BHXH lấy ý kiến của toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức ngành về dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi).

Bo-luat-Dan-su-160315.jpg

Việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ huy động trí tuệ, tâm huyết và tạo ra sự đồng thuận của nhân dân đối với việc sửa đổi Bộ Luật Dân sự. Thông qua việc lấy ý kiến này giúp cho cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với việc tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, tuân thủ quy định của Hiến pháp và pháp luật; xây dựng Bộ luật Dân sự phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, tình hình thực tiễn và hội nhập quốc tế.

Nội dung lấy ý kiến vào dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) bao gồm: Quy định định chung; Quyền sở hữu các vật và quyền khác; Nghĩa vụ và hợp đồng; Thừa kế; Pháp luật áp dụng với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài; Điều khoản thi hành; Kỹ thuật trình bày các quy định của Bộ luật Dân sự. Trong đó tập trung và các vấn đề trọng tâm được xác định trong Phụ lục III, Kế hoạch của Chính phủ về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân với dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) ban hành kèm theo Quyết định 01/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 02/01/2015.

Ngoài ra, ý kiến tham gia tập trung vào những nội dung liên quan trực tiếp đến phạm vi, lĩnh vực hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của Ngành và những vấn đề Ngành quan tâm.

Tuỳ thuộc vào đối tượng, phạm vi lấy ý kiến, việc tham gia ý kiến có thể thực hiện bằng các hình thức: góp ý trực tiếp vào văn bản; tổ chức các cuộc họp, hội nghị láy ý kiến hoặc kết hợp lấy ý kiến tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; thông qua hộp thư điện tử, trang Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Trang thông tin điện tử BHXH Việt Nam mở chuyên mục "Lấy ý kiến Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi)” để độc giả trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn