BHXH tỉnh Cà Mau: Kỷ niệm 20 năm thành lập Ngành BHXH và triển khai nhiệm vụ năm 2015

11/02/2015 07:34 AM

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân phát biểu tại buổi lễ Ngày 09/02/2015, BHXH tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Ngành BHXH Việt Nam và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đến dự lễ có đồng chí Lê Huỳnh Kỳ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quân Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể Tỉnh, huyện ủy, UBND các huyện và TP. Cà Mau.

BHXH tỉnh Minh Hải (nay là BHXH tỉnh Cà Mau) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/10/1995. Trải qua chặng đường 20 năm, BHXH tỉnh Cà Mau đạt được nhiều thành tựu quan trọng, số người tham gia – thụ hưởng BHXH, BHYT không ngừng phát triển. Năm 1995, cả tỉnh chỉ có vài ngàn người tham gia BHXH, 67.000 người tham gia BHYT; năm 2014, đã có 765.262 người tham gia BHXH, BHYT, chiếm tỷ lệ 65,53% dân số, tăng 698.448 người so với năm 1998. Năm 1998, thu Quỹ BHXH, BHYT là 21,9 tỷ đồng; năm 2014, là gần 1.200 tỷ đồng, tăng 1.186,2 tỷ đồng.

Ghi nhận và biểu dương thành tích của BHXH tỉnh Cà Mau, phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân nhấn mạnh: 20 năm qua, mặc dù trong điều kiện hết sức khó khăn nhưng dưới sự nỗ lực, quyết tâm chính trị cao, BHXH tỉnh thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT, BHTN; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về BHXH, BHYT; phạm vi, đối tượng tham gia - thụ hưởng BHXH, BHYT không ngừng tăng; số thu Quỹ BHXH, BHYT tăng cao qua từng năm - đây là nguồn tài chính có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần bảo đảm An sinh xã hội của tỉnh. Những năm qua, Tỉnh ủy, HNDN, UBND tỉnh nhận thức, quan tâm đặc biệt đến công tác BHXH, BHYT tại địa phương, xem đây là mặt công tác quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Trong thời gian tới, BHXH tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo mục tiêu Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị khóa XI và Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện lộ trình BHYT toàn dân.

Tại Lễ Kỷ niệm, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH tỉnh Cà Mau Nguyễn Viết Tạo trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH  cho 20 cá nhân công tác ngoài ngành đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngành BHXH.

Nguồn TC BHXH