BHXH Việt Nam: Triển khai các nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi

11/02/2015 07:32 AM

Ngày 05/02/2015, BHXH Việt Nam có Công văn số 414/BHXH-VP đôn đốc, yêu cầu các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh, thành phố (sau đây gọi chung là các đơn vị, địa phương) triển khai một số nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 sắp tới.

Theo đó, trong thời gian nghỉ Tết (từ 15-23/02/2015), các đơn vị, địa phương thực hiện phân công lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các bộ phận có liên quan trực để giải quyết công việc đột xuất và những kiến nghị của nhân dân; thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm an toàn tài sản cơ quan và phòng chống cháy nổ; thực hiện nghiêm túc ngày làm bù, khẩn trương tập trung vào công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết, không để ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và nhiệm vụ công tác được giao.

Tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 02/2015 kịp thời, đầy đủ, an toàn cho đối tượng trước Tết theo đúng chỉ đạo của BHXH Việt Nam; đồng thời, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN để bảo đảm quyền lợi cho người tham gia.

Chăm lo đời sống, vận động cán bộ, công chức, viên chức trong Ngành đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Trong điều kiện cho phép, các đơn vị, địa phương quan tâm tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn... trong cơ quan, đơn vị và trên địa bàn địa phương.

Theo dõi, nắm tình hình và báo cáo những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, lãng phí; việc tặng quà, nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết theo Quy chế Tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng được ban hành kèm theo Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg ngày 22/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định, cụ thể là: Báo cáo phân công trực Tết của lãnh đạo BHXH tỉnh, thành phố gửi về BHXH Việt Nam qua địa chỉ email tonghop.vanphong@vss.gov.vn; Lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố trực ngày 23/02/2015 để báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết về BHXH Việt Nam, thời hạn trước 11h, qua các phương thức như email, fax và công văn hỏa tốc (riêng báo cáo có nội dung mật chỉ gửi theo đường công văn hỏa tốc). Trường hợp phát sinh các vụ việc đột xuất trong thời gian nghỉ Tết, lãnh đạo các đơn vị, địa phương thông tin trực tiếp, kịp thời qua Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam để báo cáo lãnh đạo Ngành giải quyết.

Nguồn TC BHXH