BHXH tỉnh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

09/02/2015 03:00 AM

Sáng 07/02, BHXH tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995 - 16/02/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí: Phan Trung Lý, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Nguyễn Thị Minh,  Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Trần Hồng Châu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An...

Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An Trần Quốc Toàn trình bày Diễn văn kỷ niệm 20 năm tại Lễ kỷ niệm

Trong 20 năm qua, BHXH Nghệ An đã giải quyết cho hơn 3,6 triệu lượt người hưởng các chế độ BHXH với số tiền chi trả gần 42.000 tỷ đồng; tổ chức khám, chữa bệnh BHYT cho 31 triệu lượt người với số tiền thanh toán 6.041.597 triệu đồng. Đến cuối năm 2014, số người tham gia BHXH bắt buộc là 191.311 người, tăng 158% so với năm đầu mới thành lập.; 18.838 người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm 10,4% số người tham gia BHXH tự nguyện toàn quốc; 2.173.373 người tham gia BHYT (chiếm 73,9% dân số), tăng 374% so với năm 2003.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh biểu dương và đánh giácao những kết quả to lớn mà BHXH tỉnh Nghệ  An đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh Nghệ An đối với công tác thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Tổng Giám đốc chỉ đạo trong thời gian tới, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị, BHXH tỉnh Nghệ An cần tập trung tổ chức tốt những nhiệm vụ trọng tâm: Chủ động báo cáo, tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và phối hợp với các sở, ban, ngành để triển khai có hiệu quả các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật BHXH sửa đổi, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung, đảm bảo tính đồng bộ hiệu lực, hiệu quả; Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ; tăng cường ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý và giải quyết các chế độ chính sách BHXH, BHYT; Tập trung triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, nhất là các doanh nghiệp trong việc thực hiện các chính sách, chế độ BHXH, BHYT; Hoàn thiện bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực bộ máy quản lý của ngành; đẩy mạnh cách phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần phục vụ của cán bộ, công chức viên chức, tạo chuyển biến mạnh mẽ về phong cách và chất lượng phục vụ.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của BHXH Nghệ An trong việc giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho người lao động và các đối tượng tham gia BHXH, BHYT, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, ổn định an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đảm bảo quyền bình đẳng cho người lao động trong các thành phần kinh tế, mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến các tầng lớp, thành phần dân cư. Đổng chí Bí thư nhấn mạnh: "Với vị trí quan trọng là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT không phải là nhiệm vụ riêng của Ngành BHXH mà là nhiệm vụ chung của cấp ủy và chính quyền các cấp. Trong thời gian tới, cấp ủy và chính quyền các cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống BHXH, BHYT hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả cao.

Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hồ Đức Phớc và đồng chí Nguyễn Thị Minh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể BHXH tỉnh Nghệ An, Huân chương Lao động hạng Nhất cho Giám đốc BHXH Nghệ An Trần Quốc Toàn. Ngoài ra, 11 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH” của BHXH Việt Nam; 06 tập thể và 08 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An.

BHXH tỉnh Nghệ An nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An Trần Quốc Toàn nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh trao Kỷ niệm chương