BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế: Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Ngành

10/02/2015 03:01 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2015). Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam;...

Trình bày báo cáo khái quát quá trình xây dựng và phát triển của BHXH tỉnh qua chặng đường 20 năm, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Khánh Bình cho biết, trong suốt 20 năm qua, BHXH tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của BHXH Việt Nam; sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành có liên quan, đặc biệt sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể CCVC, BHXH tỉnh đã vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm sự nghiệp an sinh xã hội tại tỉnh nhà.

Hue 100215 01.jpg

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo phát  biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo khẳng định, 20 năm kỷ niệm ngày thành lập BHXH Việt Nam- là dấu mốc quan trọng, đồng thời là dịp để toàn Ngành BHXH nhìn lại chặng đường đã qua, tiếp tục phấn đấu để hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó. Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh, trong 20 năm qua, BHXH tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu, tuy nhiên trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, đòi hỏi mỗi cán bộ, CCVC BHXH tỉnh cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo lộ trình mục tiêu đã được xác định tại Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị. Cụ thể, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu, trong giai đoạn tiếp theo, BHXH tỉnh cần: thực hiện tốt việc triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật BHXH sửa đổi vừa được Quốc hội khóa XIII thông qua; phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành liên quan trong việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp sâu rộng dưới nhiều hình thức để người dân, NLĐ thấy rõ vai trò, ý nghĩa của BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trong hệ thống an sinh xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh, trong 20 năm xây dựng và phát triển, BHXH tỉnh đã có nhiều đóng góp quan trọng vào công tác bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương, góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, từ đó vị thế của tỉnh nhà tiếp tục được khẳng định so với khu vực và trong cả nước. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, thường xuyên chỉ đạo, định hướng, có nhiều văn bản quan trọng để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với lĩnh vực công tác BHXH, BHYT tại địa phương. Đó là những tiền đề, điều kiện cơ bản giúp BHXH tỉnh vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi để vươn lên gặt hái những thành công trên các mặt công tác. Phát huy thành tựu và truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, đồng chí Nguyễn Văn Cao mong rằng, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hue 100215 02.jpg

Đ/c Nguyễn Ngọc Thiện, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho BHXH tỉnh

Tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho BHXH tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho Phòng Giám định BHYT- BHXH tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Tiếu- Phó Giám đốc BHXH tỉnh.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phòng Thu- BHXH tỉnh và đồng chí Hoàng Trọng Chính- Trưởng phòng Giám định BHYT (BHXH tỉnh); và trao tặng bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho BHXH tỉnh và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển đối tượng, kế hoạch thu và thu hồi nợ đọng năm 2014; tặng Kỷ niệm chương cho 20 cá nhân thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển sự nghiệp BHXH./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn