BHXH Khánh Hòa: Đào tạo đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện

10/01/2015 03:31 AM

Để triển khai thực hiện tốt công tác thu BHXH, BHYT tự nguyện, vừa qua BHXH tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng cho gần 200 nhân viên tham gia khóa đào tạo đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Khanh Hoa 090115.jpg

Trong chương trình đào tạo, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh trực tiếp phổ biến những nội dung cơ bản, nhấn mạnh những vấn đề trọng tâm và cần thiết trong việc thực hiện thu BHXH, BHYT tự nguyện, cụ thể như: các quy định về công tác thu, cấp sổ BHXH, BHYT tự nguyện; các chế độ BHYT đối với người tự đóng; các chế độ BHXH, quy trình và thủ tục…

Thông qua lớp học, các học viên tích cực tham gia thảo luận, trao đổi thẳng thắn những vấn đề còn thắc mắc khi tiếp cận với các quy trình thu BHXH, BHYT tự nguyện và đã được cán bộ BHXH tỉnh kịp thời giải đáp tận tình, cụ thể từng chi tiết. Ngoài ra, các học viên cũng được trang bị những kiến thức cơ bản nhằm tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất trong quá trình triển khai thu BHXH, BHYT tự nguyện và đem lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, giải thích, tư vấn cho nhân dân khi tham gia BHXH, BHYT.

Kết thúc lớp đào tạo, bồi dưỡng, các học viên được tổ chức kiểm tra sát hạch thông qua hình thức làm bài trắc nghiệm nhằm đánh giá kiểm tra kỹ năng về nghiệp vụ thu BHXH, BHYT tự nguyện. Kết quả, bài thi đạt yêu cầu sẽ được BHXH tỉnh công nhận và cấp chứng chỉ đã qua đào tạo./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn