BHXH Việt Nam ký kết chương trình hợp tác cùng Vietinbank

26/12/2014 02:45 AM

Ngày 26/12, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) tổ chức lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc hợp tác thu BHXH, BHYT, BHTN. Dự lễ ký kết có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương, Tổng Giám đốc Vietinbank Lê Đức Thọ, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, các đơn vị thuộc Vietinbank.

Theo hợp đồng được ký kết, Vietinbank sẽ thực hiện thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại các chi nhánh Vietinbank trên 10 tỉnh, thành phố; bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, thành phố Cần Thơ, Khánh Hoà, Bình Thuận, Tiền Giang.

Hệ thống Vietinbank sẽ phối hợp, đôn đốc các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại hệ thống Vietinbank thực hiện nộp tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN vào tài khoản “Tiền gửi thu BHXH” của cơ quan BHXH mở tại chi nhánh Vietinbank đúng thời gian, đúng số tiền phải đóng theo danh sách do cơ quan BHXH chuyển sang. Vietinbank thực hiện trích tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán của doanh nghiệp mở tại hệ thống Vietinbank chuyển nộp vào tài khoản “Tiền gửi thu BHXH” của cơ quan BHXH số tiền truy thu, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN theo quyết định của cấp có thẩm quyền quy định tại Thông tư liên tịch số 03/2008/TTLT-BLĐTBXH-BTC-NHNN và các văn bản sửa đổi, bổ sung, (nếu có). Vietinbank phối hợp cung cấp cho cơ quan BHXH các thông tin chung về doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và tình hình thực hiện thu nộp BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp đang mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại chi nhánh Vietinbank theo quy định.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Vietinbank Lê Đức Thọ cam kết: hợp đồng nguyên tắc thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN với BHXH Việt Nam sẽ được triển khai trên cơ sở hệ thống công nghệ, phần mềm ứng dụng hiện đại nhất, đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho các bên mà còn có tác động tích cực đến toàn xã hội.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh để sự hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Vietinbank đem lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp cũng như người dân, hai bên phải tăng cường phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các nội dung đã ký kết. Sau 06 tháng thực hiện sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả, trên cơ sở đó xem xét quyết định mở rộng hợp tác.

Nguồn TC BHXH