Thanh Hóa: Tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn, đối thoại với nhân dân và NLĐ

15/12/2014 02:05 AM

Thực hiện sự chỉ đạo của BHXH Việt Nam về việc tăng cường các hoạt động tuyên truyền về Luật BHXH sửa đổi, Luật BHYT sửa đổi, trong đó chú trọng, tập trung tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng của các nhóm đối tại các đơn vị, địa phương, vừa qua, BHXH tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với hơn 200 đại biểu là hội viên, đoàn viên các đoàn thể quần chúng, nhân dân và NLĐ trên địa bàn xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung.

Thanh Hoa 151214.jpg

Nội dung buổi đối thoại tập trung vào những vấn đề mà nhân dân và NLĐ quan tâm, như: thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, nơi đóng và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; khi tham gia BHXH tự nguyện thì chế độ, quyền được hưởng có giống như tham gia BHXH bắt buộc không; và những thắc mắc, kiến nghị về các bất cập khi đi khám, chữa bệnh BHYT; đặc biệt các đại biểu tham gia buổi đối thoại cũng rất quan tâm đến những điểm mới được bổ sung trong Luật BHYT sửa đổi và Luật BHXH sửa đổi. Tất cả câu hỏi đối thoại đều được các thành viên trong Tổ tư vấn giải đáp và tư vấn cụ thể, có sức thuyết phục, đồng thời thông tin đầy đủ, hữu ích đến người dân về nội dung KCB BHYT khi Luật BHYT sửa đổi có hiệu lực với nhiều điểm mới được quy định, quan tâm nhiều đến quyền lợi được hưởng của người tham gia BHYT;… Nhìn chung, bà con nhân dân tham dự cuộc đối thoại đã hài lòng với nội dung những vấn đề được thông tin, tư vấn, trao đổi.

Buổi tư vấn, đối thoại đã được truyền thanh trực tiếp đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hà Trung.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn