Thêm 256 người dân thuộc hộ cận nghèo tỉnh Tiền Giang được trao tặng thẻ BHYT

10/12/2014 04:11 AM

Thông qua sự vận động của lãnh đạo BHXH Q.10, Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình từ nguồn tài trợ của các nhà tài trợ tại Tp.Hồ Chí Minh, sáng ngày 6/12/2014 tại hội trường xã Bình Xuân (tỉnh Tiền Giang), đoàn công tác gồm BHXH tỉnh Tiền Giang, cùng BHXH Q.10, Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình đã tổ chức tặng 256 thẻ BHYT cho người dân thuộc các hộ cận nghèo trên địa bàn xã Bình Xuân.

The BHYT 101214.jpg

Thay mặt đoàn công tác ông Lê Văn Chương, PGĐ phụ trách BHXH tỉnh trao thẻ BHYT cho bà con

Tổng giá trị thẻ BHYT được trao tặng đợt này là 40 triệu đồng. Đây là lần thức hai BHXH các quận nêu trên đã tổ chức vận động các tài trợ hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân thuộc các hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Trước đó, đoàn đã vận động và tặng 251thẻ BHYT cho người dân thuộc các hộ cận nghèo xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông.

Tại buổi lễ trao tặng thẻ BHYT, Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Lê Văn Chương đã cảm ơn các nhà tài trợ cũng như sự quan tâm, vận động hỗ trợ của BHXH Q.10, Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình cho các xã nghèo của tỉnh. Đồng thời, ông Chương cũng đã tuyên truyền cho bà con hiểu rõ các chính sách pháp luật về BHYT và nhấn mạnh với bà con, BHYT cho mọi người dân là chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước không vì mục đích lợi nhuận, lấy số đông bù số ít; và mong bà con cố gắng vươn lên thoát nghèo, từ đó, có khả năng dành một khoản tiền tham gia BHYT để được hưởng các quyền lợi chăm sóc về y tế cơ bản nhất.

Hiện, xã Bình Xuân có 271 hộ nghèo với 1.101 nhân khẩu và 342 hộ cận nghèo, với 1.529 nhân khẩu; số người tham gia BHYT tại xã là gần 10.000 người. Thời gian qua, chính quyền các cấp tại địa phương luôn chủ động, phối hợp thực hiện công tác giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới, cũng như vận động người dân, các đơn vị chủ động thực hiện chính sách BHXH, BHYT./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn