Nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính

04/12/2014 07:13 AM

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương phát biểu chỉ đạo về công tác quản lý tài chính Tiếp tục chương trình, ngày 29/11/2014, Hội nghị tập huấn công tác quản lý tài chính triển khai một số công tác của Ngành dành thời gian quán triệt một số dung quan trọng trong công tác quản lý tài chính. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương điều hành và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, Trưởng ban Tài chính – Kế toán Nguyễn Thị Thanh Xuân khái quát một số kết quả thực hiện công tác quản lý tài chính của BHXH các tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, một số vấn đề liên quan đến xây dựng dự toán, quản lý chi trả qua bưu điện, hồ sơ chi trả chế độ ốm đau, thai sản, quyết toán kinh phí khám, chữa bệnh BHYT, xử lý trùng thẻ BHYT, kinh phí khám, chữa bệnh BHYT quân nhân tại ngũ, thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ...được quán triệt thực hiện với những lưu ý cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo về công tác quản lý tài chính, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố phải chú trọng công tác này tích cực hơn nữa. Công tác lập báo cáo, quyết toán phải bảo đảm chặt chẽ theo đúng quy định, đúng yêu cầu tiến độ. Đặc biệt, công tác quản lý chi trả qua hệ thống bưu điện phải được tăng cường, nhanh chóng khắc phục những hạn chế về cơ sở vật chất, việc quản lý người hưởng, tăng cường phối hợp với bưu điện tổ chức tập huấn cho nhân viên chi trả. Công tác quản lý tài chính khám, chữa bệnh BHYT cũng phải được thực hiện chặt chẽ hơn, có sự phối hợp thường xuyên liên tục giữa bộ phận giám định với bộ phận kế toán; đảm bảo quyền lợi BHYT người dân theo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Nguồn TC BHXH