Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giám định BHYT

25/08/2014 03:12 AM

Để tháo gỡ khó khăn vướng mắc và nâng cao chất lượng công tác giám định BHYT, góp phần đảm bảo quyền lợi của đối tượng tham gia và hạn chế thấp nhất tình trạng lạm dụng quỹ, đảm bảo cân đối quỹ KCB BHYT, vừa qua, BHXH tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác công tác giám định BHYT cho viên chức Phòng giám định BHYT; lãnh đạo, viên chức làm công tác giám định BHYT thuộc BHXH các huyện, thành phố.

Theo chương trình tập huấn, các học viên đã được phổ biến một số biện pháp phòng chống lạm dụng quỹ BHYT; kỹ năng giám định dịch vụ kỹ thuật, giám định thuốc, vật tư y tế trong thanh toán chi phí KCB BHYT; giám định phân tích nguyên nhân vượt trần, vượt quỹ; phương pháp tổ chức giám định tập trung theo tỷ lệ; cách tính trần, phân bổ trần, lập báo cáo giám định theo tỷ lệ; phân tích, kiểm tra dữ liệu. Đặc biệt học viên còn được tham gia các bài tập tình huống hết sức bổ ích, thiết thực trong công tác giám định BHYT.

Cũng tại Lớp tập huấn, đại diện BHXH các huyện, thành phố đã phát biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập trong công tác giám định BHYT, những khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án giám định tập trung theo tỷ lệ tại BHXH cấp huyện. Nhiều vấn đề thắc mắc của các học viên nêu ra đã được lãnh đạo Phòng Giám định BHYT và các phòng liên quan đã giải đáp cụ thể các vấn đề, đưa ra những giải pháp tích cực, hướng dẫn BHXH các huyện, thành phố tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm tổ chức thực hiện tốt hơn nữa công tác giám định BHYT trong thời gian tới.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn