Quảng Trị: Triển khai nhiều giải pháp phát triển đối tượng HSSV tham gia BHYT trong năm học mới

12/08/2014 01:56 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 01/08/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác BHYT HSSV.

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hồ Sỹ Nam- Phó Giám đốc BHXH tỉnh; tham dự hội nghị còn có Phó Giám đốc Trần Văn Thao cùng Trưởng, cùng Phó các Phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Hồ Sỹ Nam, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ảnh: Phùng Anh Đức

Năm học 2013-2014, toàn tỉnh có 83.788 HSSV tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 69% tổng số HSSV trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền thu được là gần 25 tỷ đồng. Hầu hết các trường đều sử dụng quỹ KCB ban đầu đúng mục đích, một số trường có quỹ chăm sóc sức khỏe ban đầu lớn đã mua sắm trang thiết bị y tế như: tủ thuốc, tủ đựng hồ sơ, bàn ghế làm việc, y tá làm việc tại trường có kiến thức cơ bản, đáp ứng yêu cầu sơ cấp cứu ban đầu cho các em, tạo thuận tiện trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các trường học. Đã có nhiều trường hợp không may đau ốm, bệnh tật, được quỹ KCB BHYT chi trả chi phí cao, phần nào kịp thời giúp các em và gia đình vượt qua khó khăn, hoạn nạn như: trường hợp của em Hoàng Đức Duy, học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, Tp.Đông Hà điều trị bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế được chi trả với số tiền lên tới trên 96 triệu đồng; hay em Lê Thúc Chung, học sinh trường THPT Vĩnh Linh, huyện Vĩnh Linh được chi trả chi phí KCB lên tới trên 93 triệu đồng.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Lãnh đạo BHXH tỉnh triển khai nội dung, tinh thần của Chỉ thị số 11 của UBND tỉnh về tăng cường công tác BHYT HSSV; hướng dẫn liên ngành số 609/HDLN-GDĐT-BHXH giữa liên ngành Sở GD&ĐT và BHXH tỉnh về hướng dẫn thực hiện công BHYT HSSV năm học mới 2014-2015. Qua đó, tập trung phân tích những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề xuất giải pháp, kiến nghị để thực hiện tốt mục tiêu cho công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học mới.
Cũng trong dịp này, để tuyên truyền sâu rộng, thực hiện tốt công tác BHYT HSSV cho năm học mới, BHXH tỉnh đã phối hợp với Sở GD&ĐT, Đài PTTH tỉnh tổ chức chương trình Tọa đàm BHYT HSSV năm học 2014-2015; đặt mua bổ sung Báo BHXH, Tạp chí BHXH chuyên đề HSSV gửi tặng các trường học trên địa bàn toàn tỉnh để tuyên truyền sâu rộng đến các bậc phụ huynh, các trường học và các em HSSV về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHYT.
Cùng với sự quyết tâm của BHXH tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo của BHXH Việt Nam, UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban, ngành và các cấp ủy Đảng, chính quyền, năm học mới 2014-2015, BHXH tỉnh Quảng Trị phấn đấu có 100% HSSV tham gia BHYT, mở rộng hơn nữa phạm vi đối tượng tham gia, tiến đến BHYT toàn dân./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn